Cách đăng tin tuyển dụng thu hút và hiệu quả

Việc tuyển dụng nhân sự luôn là một công việc được các doanh nghiệp quan tâm và chú trọng để xây dựng được một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, có kinh nghiệm cho mỗi công ty. Để có được một đợt tuyển dụng nhân sự thành công, việc thu hút được nhiều ứng viên tiềm năng đóng vai trò quyết định. Vậy làm thế nào để tạo ra sự thu hút đối với ứng viên? Chắc chắn công việc đầu tiên mà doanh nghiệp cần phải làm là viết ra được một tin đăng tuyển dụng hay, hấp dẫn. Bài viết sau đây của KJOB.VN sẽ gợi ý cho các bạn bí kíp đăng tin tuyển dụng thu hút và hiệu quả nhé.

1.Tiêu đề hấp dẫn

Vấn đề đầu tiên mà các HR cần chú ý khi áp dụng mẹo đăng tin tuyển dụng thu hút ứng viên chính là tiêu đề của bài đăng tuyển nhân viên. Bởi tiêu đề chính là yếu tố đầu tiên gây ấn tượng với người đọc khi đang tìm kiếm công việc. Mọi tiêu đề hấp dẫn sẽ gây hứng thú và sự tò mò ngay khi thông tin đó lướt qua.

Không những thế, việc cập nhật tiêu đề hay còn khiến cho những người không có nhu cầu ứng tuyển vào vị trí đó cũng quan tâm, hứng thú. Bạn có thể lấy ví dụ đơn giản như sau:

 • Cách đăng tin thường: “Tuyển dụng 5  nhân viên kho bãi”
 • Cách đăng tin tuyển dụng thu hút: “Việc làm nhân viên kho lương cao, chế độ tốt”

Bên cạnh cách đặt tiêu đề có điểm nhấn nội dung thì HR cũng nên chú ý đến hình thức. Hãy in đậm tiêu đề tuyển dụng hoặc có thể bôi đỏ, in nghiêng để thu hút sự chú ý của nhiều ứng viên.

Bên cạnh việc đăng tin dí dỏm thì bạn cũng nên cập nhật các mẹo đăng tin tuyển dụng thu hút ứng viên cần thiết liên quan như:

 • Thông tin về công ty. doanh nghiệp đang cần tuyển nhân viên: địa chỉ, website, thông tin liên hệ của công ty ( số điện thoại, fax,…)
 • Vị trí công việc:  làm công việc gì, làm việc ở đâu, làm việc cho bộ phận nào và ở địa chỉ nào là nơi công tác trong quá trình thử việc và nhận làm nhân viên chính thức sau này.
 • Thông tin về tiền lương của vị trí như thế nào. Nếu là lương thử việc thì là bao nhiêu và thử việc trong bao nhiêu ngày. Vì có rất nhiều người khi đi xin việc đang còn e ngại về vấn đề tiền lương mà mình có thể nhận được.
 • Yêu cầu công việc cần phải được nêu rõ để tránh những sơ suất sau này, ảnh hưởng đến chất lượng công việc trong quá trình thử việc.

Thông tin tuyển dụng nên có những từ khóa liên quan đến công việc đang cần ứng viên. Bởi hiện nay, khi muốn tìm việc làm các ứng viên sẽ tìm kiếm theo từ khóa trên các trang việc làm. Khi có từ khóa liên quan thì khả năng  tiếp cận với việc làm sẽ trở nên nhanh chóng hơn.

Nếu tin tuyển dụng bao gồm được các từ khóa liên quan như: vị trí công việc, địa điểm, ngành nghề, trình độ học vấn, lương, cấp bậc… thì sẽ gia tăng được sự xuất hiện tin tuyển dụng trên các phương tiện tìm kiếm.

2. Đề cập đến lợi ích của ứng viên đầu tiên

Mẹo đăng tin thu hút ứng viên cho HR chính là đề cập đến lợi ích mà ứng viên sẽ nhận được. Bởi bất kỳ một nhân viên nào khi muốn thay đổi việc thì điều mà họ quan tâm đến là chế độ đãi ngộ. HR nên đề cập càng nhiều đến lợi ích của nhân viên sau khi được trở thành nhân viên chính thức thì sẽ càng có lượt đăng ký nhiều.

Hiện có rất nhiều nhà tuyển dụng mắc phải lỗi chỉ đăng yêu cầu nhân sự chứ không cập nhật đến lợi ích. Điều này là một thiếu sót cực kì lớn mà các ứng viên không thích một chút nào. Thông thường, bất kỳ công việc gì mà không có lợi ích đi kèm thì việc đó sẽ không lâu dài.

HR có thể cập nhật một số lợi ích mà ứng viên có thể nhận được được: mức lương hàng tháng, thưởng, ngày nghỉ, chính sách bảo hiểm… Chắc chắn một doanh nghiệp có quyền lợi hợp lý thì khi đó người ứng tuyển sẽ trở nên nhiệt tình hơn

3. Đăng tuyển dụng nên sử dụng các định dạng ấn tượng

Cách đăng tin tuyển dụng thu hút ứng viên cho HR là hãy định dạng khác biệt để nội dung có thể ấn tượng hơn. Thông thường, các bạn sẽ thấy những tin tức tuyển dụng chỉ có chữ, soạn thảo bằng word. Nếu bạn cũng đang áp dụng cách tuyển dụng này thì thực sự sẽ vô cùng nhàm chán và tẻ nhạt. Các ứng viên thường không quan tâm đến hoặc bỏ qua các tin tuyển dụng mang tính truyền thống và lựa chọn các tin tuyển dụng kèm hình ảnh hay video.

Do đó, nếu là HR có kinh nghiệm thì bạn có thể đưa ra ý tưởng khác biệt như: kết hợp những hình ảnh, sticker độc đáo. Hoặc cũng có thể chèn nội dung tuyển dụng trong các video, hay tin tuyển dụng infographic,… Xây dựng nội dung tuyển dụng hấp dẫn, mới lạ sẽ thu hút và khơi dậy hứng thú của các ứng viên nhiều hơn.

4. Phong cách hài hước, dí dỏm

Đăng tin tuyển dụng hiệu quả còn phụ thuộc vào phong cách hài hước, dí dỏm. HR hãy đầu tư chất xám vào câu chữ để tăng tính độc đáo. Phong cách tin tuyển dụng  này đã được rất nhiều doanh nghiệp, công ty lớn áp dụng để thu hút nhân tài.

Đưa những câu nói hài hước này để đăng tin tuyển dụng sẽ khiến ứng viên không còn cảm thấy áp lực quá nhiều.  Từ đó, các ứng viện sẽ thấy thiện cảm hơn với vị trí mà công ty đó tuyển dụng. Khả năng nhận được hồ sơ đa dạng và phong phú hơn.

5. Lý do ứng viên nên ứng tuyển vào vị trí làm việc

Mẹo đăng tin thu hút ứng viên khác nữa dành cho các HR chính là liệt kê danh sách các quyền lợi mà ứng viên sẽ được hưởng khi trở thành nhân viên chính thức. Các quyền lợi có thể bao gồm lương, thưởng, phúc lợi, BHXH, BHYT, lương tháng thứ 13,… Hay một số lợi ích dành cho các ứng viên như môi trường làm việc năng động, đồng nghiệp vui tính, thân thiện, khả năng thăng tiến rộng mở.

6. Đảm bảo thông tin tuyển dụng phải chân thật

Yếu tố khác nữa trong mẹo đăng tin tuyển dụng thu hút ứng viên được ứng viên mà các HR không thể bỏ qua là tính chân thật của nội dung. Trong JD tuyển dụng, doanh nghiệp cần cung cấp thông tin ngắn gọn và đầy đủ về yêu cầu công việc cũng như quyền và nghĩa vụ của ứng viên.

Nhà tuyển dụng không nên đưa ra mức lương quá cao so với mức lương trên thực tế được nhận. Bên cạnh đố, việc đưa ra các chế độ đãi ngộ cũng cần chính xác với điều kiện của doanh nghiệp. Những điều này nếu không được cung cấp thông tin một cách chính xác, sẽ dẫn đến mất hình ảnh chuyên nghiệp và uy tín của doanh nghiệp nói chung và tuyển dụng nói riêng đối với các ứng viên sau này.

 

Muốn thu hút và giữ chân các ứng viên làm việc và cống hiến cho doanh nghiệp mình, nhà tuyển dụng phải đưa ra thông tin chính xác và đảm bảo. Tránh tình trạng “ treo đầu dê bán thịt chó”, thông tin tuyển dụng và thực tế lại không có sự nhất quán.  Không nên để tình trạng tuyển dụng sai thông tin, ảnh hưởng đến hình ảnh, thương hiệu cho doanh nghiệp trong tương lai.

7. Đăng tin Tuyển dụng và Tìm việc Ở ĐÂU?

Tuyển dụng và Tìm việc là một trong những công việc khiến cho nhà tuyển dụng và ứng viên phải đau đầu. Những câu hỏi thường trực như : Tuyển dụng miễn phí ở đâu? Tìm việc miễn phí ở đâu? Đăng tin tuyển dụng miễn phí ở đâu?…. luôn là vấn đề nan giải trong việc lựa chọn những Website về việc làm uy tín và chất lượng. KJOB.VN sẽ luôn là một trợ thủ đắc lực cho nhà tuyển dụng và ứng viên,  giúp cho việc tuyển dụng và tìm việc làm trở nên đơn giản hơn hơn bao giờ hết.

Đã qua rồi cái thời mà người làm nhân sự phải lóc cóc đăng tin tìm ứng viên trên các trang báo in, hay vất vả nhờ cậy các mối quan hệ để tìm kiếm cho công ty mình những ứng viên sáng giá.

Giờ đây, xu hướng nhân sự thời 4.0 là sự tiện lợi, nhanh chóng thông qua mạng xã hội, các website tuyển dụng miễn phí và cả những website tuyển dụng có phí. Trong đó các website tuyển dụng được xem là cầu nối trung gian mang đến cho các nhà tuyển dụng những CV chất lượng và mang đến những công việc hấp dẫn cho người tìm việc.

Hàng ngàn công việc được cập nhật hàng tại Kjob.vn – Website Tuyển dụng và Tìm việc nhanh nhất uy tín nhất hiện nay sẽ đen đến cho bạn những cơ hội việc làm tốt từ các nhà tuyển dụng uy tín.

KJOB.VN – Là địa chỉ uy tín trong việc tuyển dụng và tìm việc là lựa chọn hàng đầu cho nhà tuyển dụng và ứng viên hiện nay.

Các công việc đăng tuyển tại KJOB.VN được chọn lọc từ các nhà tuyển dụng hàng đầu và những ứng viên chất lượng phù hợp với tất cả những  nhu cầu tìm việc và tuyển dụng trong các ngành nghề hiện nay đảm bảo chất lượng , uy tín, an toàn và tuyệt đối bảo mật.

Vì vậy người tìm việc có thể yên tâm lựa chọn cho mình một công việc phù hợp và ứng tuyển ngay. Đồng thời Kjob.vn  này còn hỗ trợ ứng viên tiếp cận đến nhà tuyển dụng hoàn toàn miễn phí. Đội ngũ nhân viên luôn nhiệt tình giúp đỡ và đáp những thắc mắc của bạn.

KJOB.VN là Website Tuyển dụng Và Tìm việc nhanh nhất, hiệu quả nhất, bằng việc thiết kế thuận tiện, đơn giản và tinh tế, giúp người dùng có thể thao tác đơn giản chỉ bao một số thao tác để sử dụng được KJOB.VN luôn hướng tới khách hàng trong việc bảo mật, hướng đến sự an toàn gần như tuyệt đối trong việc giữ gìn thông tin của khách hàng trên toàn hệ thống.

KJOB.VN là sàn tuyển dụng trực tuyến, là nơi kết nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên, nơi kết nối những cộng đồng, chuyên gia, người làm việc trong tất cả các ngành nghề hiện nay.

 • Là thương hiệu hàng đầu về tuyển dụng và tìm việc nhanh nhất hiện nay
 • Đăng tuyển nhanh chóng và nhận hồ sơ ngay lập tức
 • Quản lý hồ sơ trực tuyến của bạn dễ dàng
 • Chính sách dịch vụ tốt nhất so với tất cả các sàn tuyển dụng hiện đang có.
 • Sàn tuyển dụng được xây dựng tỉ mỉ mang tới trải nghiệm rất tích cực cho người dùng là NTD và ứng viên.
 • KJOB.VN có tính năng có tính bảo mật và gắn kết tương tác cao giữa ứng viên và nhà tuyển dụng.

Headhunting chúc bạn thành công !