Dấu Hiệu Bạn Đang Ứng Tuyển Vào Một Công Ty Tốt

Quá trình tìm công việc phù hợp luôn là một quá trình dài và khó khăn. Trong quá trình phỏng vấn, tâm trạng của bạn luôn bồn chồn vì sợ trượt phỏng vấn. Nhưng tới khi bạn nhận được thư mời đi làm từ nhà tuyển dụng thì bạn băn khoăn môi trường làm việc đó có phù hợp với mình hay không? Hãy cùng Headhunting tìm hiểu những dấu hiệu đó nhé .

Nhân viên hài lòng và vui vẻ

Quá trình phỏng vấn là một cách tuyệt vời để giúp bạn quan sát được những người mà chúng ta sẽ tiếp xúc trong tương lai. Họ có thể là người trưởng nhóm, nhân viên nhân sự, giám đốc hay trợ lý. Trong buổi phỏng vấn, họ có cách cư xử như thế nào? thái độ của họ ra sao?. Qua một vài đặc điểm hay một số câu trả lời từ họ, bạn sẽ nhận thấy được họ có thích công ty của mình hay không hoặc họ có đang căng thẳng khi nói về công ty.

Mô tả công việc rõ ràng

Khi bạn quyết định đi phỏng vấn và bạn hỏi về công việc của mình, nếu như nhà tuyển dụng cho bạn xem một bản mô tả công việc không hề rõ ràng, các con số để đo lường đánh giá công việc của bạn mơ hồ, thì bạn nên lựa chọn ứng tuyển ở nơi khác. Kể cả đối với một công ty mới thành lập, nếu bản mô tả công việc không được rõ ràng ngay từ đầu sẽ gây ra sự tranh cãi giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Vì vậy, khi ứng tuyển, bạn nhận được một bản mô tả công việc rõ ràng hoặc bạn hỏi người tuyển dụng về các nhiệm vụ bên ngoài, cùng với những thước đo số lượng cho từng nhiệm vụ của bạn, nếu như người phỏng vấn bạn trả lời bạn rõ ràng về những số lượng nhiệm vụ hay thước đo cho mỗi nhiệm vụ một cách minh bạch, bạn xem xét lựa chọn làm việc tại đây.

Không gian làm việc thoải mái

Việc đi phỏng vấn trực tiếp sẽ giúp bạn nhìn thấy được không gian – nơi làm việc của công ty. Bởi văn phòng công ty là nơi nhân viên dành 8 tiếng/ 1 ngày để làm việc. Không gian làm việc thoải mái, công ty trang bị đầy đủ các công cụ hỗ trợ, như: máy tính, máy in, điện thoại, quạt,.. Với một môi trường làm việc thoải mái và tiện nghi sẽ khiến mọi người yên tâm làm việc.

Khi đi phỏng vấn, bạn có thể hỏi nhà tuyển dụng, công ty có thể trang bị các công cụ làm việc nào cho nhân viên tại nơi làm việc của họ. Ngoài ra, một số nơi cung cấp những quà ăn vặt, trà, cafe hay những bữa ăn miễn phí. Hay chính địa chỉ văn phòng cũng là một cách giúp nhân viên đi lại thuận lợi và giữ chân nhân viên.

Cơ hội phát triển sự nghiệp

Sự hài lòng trong công việc thường được gắn liền với sự thăng tiến của nhân viên. Các doanh nghiệp tốt thường xây dựng một lộ trình thăng tiến phù hợp cho nhân viên tiềm năng. Họ sẵn sàng đầu tư vào nâng cao kiến thức chuyên môn của nhân sự đó, cũng nhằm để lôi kéo nhân tài về công ty của mình.

Nếu như bạn hỏi người phỏng vấn về cơ hội phát triển sự nghiệp của mình, người phỏng vấn sẽ chỉ rõ cho bạn doanh nghiệp sẽ có những hỗ trợ như nào cho sự phát triển cho người lao động, có cam kết đối với phát triển sự nghiệp của nhân viên.

Thẳng thắn và minh bạch

Các câu hỏi về vị trí mà bạn ứng tuyển hay những quyền lợi mà bạn sẽ được nhận là các câu hỏi có thể hỏi nhà tuyển dụng và cần được trả lời trực tiếp. Bạn có thể chấp nhận việc người phỏng vấn bạn sẽ không thể giải thích mọi thứ chi tiết, nhưng sẽ không ổn nếu người phỏng vấn lảng tránh những câu hỏi này và không đưa địa chỉ liên hệ của người có thể giải thích cho bạn về những vấn đề này.

Quyền lợi của nhân viên

Mọi người tham gia phỏng vấn thường hay ngại nói về vấn đề tiền lương, bởi họ lo nhà tuyển dụng đánh giá họ là những con người vội vàng. Tuy nhiên, một công ty có văn hóa doanh nghiệp tốt, những giá trị của bạn đem lại phù hợp với những gì công ty đang cần, bạn không cần ngần ngại về việc hỏi về mức lương thưởng thích đáng.

Bạn còn có thể hỏi về những lợi ích khác mà bạn có thể được nhận, sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống riêng tư như ngày nghỉ, thời gian tăng ca,… Dựa vào các câu trả lời của công ty, bạn sẽ biết được công ty sẽ nhìn nhận và đánh giá ứng viên của mình như thế nào.

Danh tiếng của công ty

Không chỉ khi đi phỏng vấn bạn mới tìm hiểu về doanh nghiệp. Thời gian là vàng bạc và sự nghiệp cá nhân của mỗi người là điều quan trọng nhất, bạn cũng không muốn lãng phí thời gian của mình vào một công ty không phù hợp.

Không chỉ thông qua trang web, bạn có thể truy cập vào các trang web khác và các trang mạng xã hội, các group hội nhóm về đánh giá công ty, bạn có thể tham khảo xem thứ hạng của công ty, mức lương, chế độ đãi ngộ và phản hồi của nhân viên.

Những ý kiến tiêu cực đều do những nhân viên không hài lòng để lại. Những nhân viên cảm thấy hài lòng với công việc hay chế độ đãi ngộ của công ty hiện tại sẽ ít khi phải xem xét lại công ty. Lưu ý: bạn có thể tham khảo những ý kiến của nhân viên để lại đánh giá để đưa ra lựa chọn cho bản thân.

HEADHUNTING chúc bạn thành công !