Bí Quyết Tuyển Dụng Kế Toán Hiệu Quả Nhất

Kế toán là một vị trí quan trọng và bất kì doanh nghiệp nào, dù lớn hay nhỏ đều cần đến ít nhất một vị trí kế toán. Nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn tìm được những ứng viên viên tiềm năng để đáp ứng tốt các yêu cầu của công việc. Hãy cùng HEADHUNTING tìm hiểu những bí quyết để tuyển dụng được vị trí này thật hiệu quả và thành công nhé.

1.Tìm ứng viên kế toán từ những nguồn chất lượng

Tìm ứng viên từ các các doanh nghiệp dịch vụ kế toán

Xác định được nguồn tuyển dụng kế toán chất lượng là bước đầu tiên để chiến dịch tuyển dụng thành công. Thì thay vì tìm kiếm kế toán trên internet. Hay qua các trang tuyển dụng lớn thì có thể liên hệ đến với các doanh nghiệp kế toán. Và các công ty khác trong cùng ngành công nghiệp hoặc tận dụng các mối quan hệ bên ngân hàng. Đây chính là những nơi có nguồn nhân lực dồi dào.

Tuyển dụng ứng viên kế toán tại các trường đào tạo chuyên môn

Để tuyển dụng được các ứng viên nam, một trong số những nguồn tuyển dụng chính là các trường đào tạo chuyên môn kế toán. Hãy chọn những sinh viên năng nổ, tham gia các khóa đào tạo thực hành kế toán, nhanh nhạy sẽ đem lại hiệu quả công việc cao.

Đăng tin lên các trang web tuyển dụng uy tín

Việc tuyển dụng nhân sự thường được nhiều doanh nghiệp đăng lên các trang tuyển dụng uy tín. Sẽ mất khá nhiều thời gian khi tìm kiếm ứng viên nhưng hãy chịu bỏ một khoản chi phí để khắc phục điều này. Những trang tuyển dụng chất lượng, mất phí sẽ là một kênh tuyển nhân lực cho các vị trí việc làm kế toán hiệu quả.

Sử dụng mạng lưới tuyển dụng nội bộ

Hãy đăng tải tin tuyển dụng vị trí việc làm kế toán lên website, fanpage, kênh Youtube của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp bạn là đơn vị uy tín, ứng viên kế toán sẽ chủ động tìm đến bạn.

2. Xác định nhiệm vụ kế toán khi tuyển dụng

Xác định được nhiệm vụ giúp bạn giới hạn lại lượng kế toán không phù hợp. Bạn cần xác định rõ nhiệm vụ cụ thể mà kế toán cần thực hiện là gì. Sau đó từ từ mở rộng ra khi họ đã nắm được mọi thứ trong doanh nghiệp. Có như vậy thì mới thật sự tốt cho cả doanh nghiệp và kế toán.

Hãy trao đổi thẳng thắn với nhau những công việc cần làm khi tuyển dụng kế toán tại Hà Nội. Để khi vào làm việc, họ không sốc và bất bình với những công việc được giao. Và việc xác định rõ nhiệm vụ còn giúp người kế toán thoải mái hơn trong quá trình làm việc cũng như có trách nhiệm và tinh thần tự giác hơn. Từ đó, càng ngày càng cố gắng phát triển hơn trong công việc tại doanh nghiệp.

3. Xem xét và đánh giá ứng viên qua CV xin việc

Bước đầu tiên trong quy trình tuyển dụng kế toán là đánh giá và sàng lọc CV. Vì thế, nhà tuyển dụng đánh giá CV của ứng viên theo các yêu cầu sau:

  • CV kế toán phải trình bày gọn gàng, mạch lạc, khoa học, đầy đủ thông tin.
  • Sở hữu các kỹ năng cần thiết cho công việc kế toán
  • Có các tố chất cần thiết: Tính cẩn thận, khả năng ghi nhớ tốt của ứng viên..
  • Có kinh nghiệm làm việc

4. Sàng lọc hồ sơ ứng viên kế toán phù hợp

Bước lọc hồ sơ ứng viên rất quan trọng trong quá trình tuyển dụng nhân sự. Để lọc được ứng viên, bạn cần đặt ra yêu cầu cụ thể:

Chọn những ứng viên đạt yêu cầu: Với bất kỳ bộ phận tuyển dụng nào, việc đặt ra yêu cầu cho ứng viên rất quan trọng. Bạn cần xác định được yêu cầu nào bắt buộc có và những kỹ năng nào của ứng viên sẽ được ưu tiên hơn.

Quan tâm đến kinh nghiệm của ứng viên: Kinh nghiệm của ứng viên là một điểm mấu chốt được các nhà tuyển dụng quan tâm. Một người đã có kinh nghiệm ở bộ phận kế toán sẽ là ứng viên có kỹ năng xử lý tốt các nghiệp vụ chuyên môn của mình. Vì doanh nghiệp bạn cung cấp dịch vụ kế toán, phải đảm bảo hiệu quả cho đối tác nên hãy quan tâm đến những ứng viên đã có kinh nghiệm.

5. Hãy chọn những ứng viên đạt yêu cầu đã đặt ra trước đó

Chọn ứng viên ấn tượng nhất từ vòng phỏng vấn

Qua quá trình chọn lọc CV, nhà tuyển dụng chỉ đánh giá được một phần năng lực của ứng viên. Đến vòng phỏng vấn trực tiếp mới là thời điểm để nhà tuyển dụng đánh giá được đúng năng lực ứng viên.

Câu hỏi khai thác nhiều thông tin

Để đánh giá được tổng quan ứng viên là người thế nào, nhà tuyển dụng phải đặt ra các câu hỏi để ứng viên cung cấp thông tin về bản thân:

Điểm mạnh của bạn là gì? Tại sao bạn nghĩ mình là ứng viên thích hợp nhất cho vị trí công việc tuyển kế toán? Điểm yếu của bạn trong công việc là gì? Bạn có làm gì để cải thiện điều đó không? Bạn thường quản lý và sắp xếp công việc ra sao? Tại sao bạn nghỉ việc ở đơn vị cũ?… Với mỗi câu trả lời của ứng viên, nhà tuyển dụng cần quan tâm câu trả lời thế nào, có mạch lạc ràng hay không và phải chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của ứng viên khi trả lời các câu hỏi đó.

Câu hỏi xử lý tình huống

Đưa ra câu hỏi xử lý tình huống đặc trưng trong công việc cũng là cách hay để nhà tuyển dụng xem xét đó có phải là một ứng viên nam tiềm năng hay không. Có thể câu trả lời của ứng viên không hoàn toàn giống với đáp án của nhà tuyển dụng nhưng nếu đó là một cách xử lý mới – thể hiện cách xử trí thông minh của ứng viên thì càng thể hiện đó là một nhân tố mà bạn nên lựa chọn.

Đưa ra chế độ đãi ngộ hấp dẫn

Để tuyển dụng được nhân viên kế toán tiềm năng, nhà tuyển dụng cần cân nhắc đưa ra mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn để ứng viên quyết định “đầu quân” cho công ty của bạn.

6. Tuyển dụng nhân viên kế toán là một quá trình chuyên sâu, đòi hỏi những bí quyết riêng độc đáo.

Xử lý sổ sách, hóa đơn, báo cáo thuế rất có thể không phải là công việc mà các nhà quản lý doanh nghiệp yêu thích, thậm chí có khi còn cảm thấy “sợ hãi” vì tính chi tiết và phức tạp. Rất may là có nhiều người ngoài kia thực sự hào hứng với quá trình giải quyết các vấn đề về khai thuế, lập kế hoạch tài chính, theo dõi thu nhập, đưa ra các lời khuyên kinh doanh và có thể giúp chúng ta – những người đang “toát mồ hôi trán, váng mồ hôi đầu” với các con số.

Tuy nhiên, với hàng loạt người chuyên nghiệp đó, việc chọn một người hợp ý và tự tin về chất lượng công việc của họ có thể là thách thức khá lớn. Hi vọng với bài chia sẻ trên đây của HEADHUNTING sẽ giúp các nhà tuyển dụng có thêm kinh nghiệm để tuyển dụng kế toán tại chất lượng, có tâm huyết và đồng hành lâu dài cùng doanh nghiệp của mình.

Đăng Tuyển Dụng Kế Toán Miễn Phí Tại Đây!

HeadHunting chúc bạn thành công !