Có Nên Sử Dụng Dịch Vụ HeadHunter Không?

Để quản trị và phát triển nguồn nhân lực hiệu quả, phần lớn các doanh nghiệp đều có bộ phận hành chính nhân sự nội bộ đảm nhận. Tuy nhiên không ít doanh nghiệp vẫn quyết định sử dụng thêm dịch vụ headhunter. Vậy dịch vụ headhunter là gì? Mang đến lợi ích gì cho doanh nghiệp? Có nên sử dụng dịch vụ headhunter trong tuyển dụng hay không? Hãy cùng Headhunting tìm hiểu về nội dung này các bạn nhé.

1. Dịch vụ headhunter là gì?

Headhunter là thuật ngữ dùng để chỉ những người làm trong nhóm ngành nhân sự với công việc chính là đi săn chất xám và nhân tài theo đơn đặt hàng từ các doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp thực hiện tốt các chiến lược kinh doanh và phát triển vững mạnh hơn.

2. Có nên sử dụng dịch vụ headhunter để tuyển dụng nhân sự hay không?

Dùng dịch vụ headhunter có thể mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích như:

Tiết kiệm chi phí, thời gian

Sau khi đăng tin tuyển dụng, mỗi ngày doanh nghiệp có thể nhận được hàng trăm hồ sơ ứng tuyển. Quá trình sàng lọc hồ sơ ứng viên thường mất nhiều thời gian, công sức mà chưa chắc tìm được ứng viên thích hợp. Nếu lựa chọn dịch vụ headhunter doanh nghiệp có thể nhanh chóng khắc phục được vấn đề này. Headhunter sẽ chủ động tìm kiếm, sàng lọc và lựa chọn những ứng viên tiềm năng, chất lượng nhất cho doanh nghiệp.

Tiếp cận với ứng viên tiềm năng dễ dàng

Những ứng viên doanh nghiệp cần tìm có thể đang làm việc ở một đơn vị khác, chưa biết đến tin tuyển dụng. Hơn nữa doanh nghiệp cũng không biết tới số lượng những ứng viên tiềm năng này.

Headhunter có vai trò là người kết nối nhà tuyển dụng với ứng viên, đồng thời giúp doanh nghiệp tìm ra những ứng viên chất lượng, phù hợp sau đó thuyết phục họ ứng tuyển. Phần lớn những ứng viên có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn sẽ không chủ động tìm kiếm công việc mà headhunter sẽ giúp doanh nghiệp tìm thấy họ.

Tính bảo mật cao

Ở một số doanh nghiệp có vị trí tuyển dụng đặc thù không thể công khai nên dịch vụ headhunter là lựa chọn khả thi nhất. Headhunter sẽ đảm bảo về tính bảo mật, riêng tư cho khách hàng, không tiết lộ thông tin doanh nghiệp nên có thể hoàn toàn an tâm khi dùng dịch vụ.

Giảm rủi ro trong công tác nhân sự

Tuyển dụng những nhân viên không phù hợp gây ảnh hưởng lớn tới doanh nghiệp. Để tuyển được những ứng viên doanh nghiệp cần nhiều thời gian và công sức. Những đơn vị cung cấp dịch vụ headhunter chuyên nghiệp sẽ giúp nhà tuyển dụng hoàn thiện quá trình xử lý ứng viên nhanh chóng.

Với mạng lưới thông tin rộng khắp giúp tận dụng các quan hệ cá nhân đồng thời truyền miệng bằng tốc độ nhanh chóng, giúp doanh nghiệp có được danh sách ứng viên tiềm năng, xuất sắc.

3. Công ty HeadHunter hàng đầu hiện nay 

Headhunting là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ săn đầu người như tìm kiếm ứng viên tài năng cho các vị trí thuộc cấp độ quản lý, điều hành trở lên theo yêu cầu đặt hàng của các khách hàng doanh nghiệp. Thông qua các chuyên gia tuyển dụng kì cựu, sở hữu kiến thức sâu rộng về xu hướng và thị trường lao động cùng mạng lưới quan hệ rộng, các công ty này dễ dàng tiếp cận những nhân tài nổi bật và tiềm năng nhất.

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, đề cao tính chính xác và đảm bảo đáp ứng các yêu cầu bảo mật thông tin cao, các công ty cung cấp dịch vụ headhunter giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức cho việc tuyển dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng nhân sự và hiệu quả tuyển dụng cao.

Headhunting chuyên cung cấp dịch vụ Headhunter, Headhunt, Headhunting hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực “săn” nhân tài cho các doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực ngành nghề trên cả nước. Sứ mệnh của chúng tôi là nơi kết nối tinh hoa của nguồn nhân lực tới doanh nghiệp.

cong-ty-headhunter-hang-dau-viet-nam-hien-nay-kien-nghiep-group

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ TUYỂN DỤNG CỦA KIẾN NGHIỆP GROUP

  • Tuyển dụng đúng nhân sự: Các chuyên gia tuyển dụng của chúng tôi sẽ phân tích vị trí công việc và yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp từ đó tư vấn cho doanh nghiệp chọn người phù hợp với vị trí, Chúng tôi sử dụng các hình thức tuyển dụng hiện đại để đánh giá năng lực, kỹ năng, tố chất, thái độ để tìm người phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.
  • Tuyển dụng nhanh nhất: Với đội ngũ là các chuyên gia tuyển dụng chúng tôi cung cấp dịch vụ tuyển dụng cấp tốc với thời gian thực hiện nhanh nhất cho doanh nghiệp cụ thể như sau: Quản lý cấp cao – 20 ngày, Quản lý cấp trung – 15 ngày, Chuyên viên nghiệp vụ/Nhân viên kỹ thuật – 10 ngày.
  • Phí dịch vụ tuyển dụng thấp nhất thị trường: Với lợi thế về mạng lưới ứng viên rộng lớn, chúng tôi cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ chất lượng với chi phí thấp nhất thị trường với chi phí cụ thể như sau: Quản lý cấp cao – 1,5 – 2  tháng lương, Quản lý cấp trung từ 1 -1,5 tháng lương, Chuyên viên nghiệp vụ/Nhân viên kỹ thuật – 1 tháng lương.
  • Chế độ bảo hành sau tuyển dụng: nếu nhân sự nghỉ việc trong vòng 2 tháng vì bất kỳ lý do gì chúng tôi sẽ cung cấp nhân sự khác miễn phí cho doanh nghiệp.

dich-vu-tuyen-dung-nhan-su-kien-nghiep-group

QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

1. Tư vấn tuyển dụng

  • Headhunting  tiến hành tư vấn tuyển dụng.
  • Giải đáp hỗ trợ khách hàng về sử dụng dịch vụ

2. Ký kết hợp đồng

  • Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng tuyển dụng nhân sự.

3. Phân tích vị trí tuyển dụng

  • Bộ phận Tuyển dụng tiến hành viết lại mô tả công việc, chân dung ứng viên tiềm năng sau đó gửi lại cho khách hàng kiểm tra và xác nhận.

4. Tìm kiếm ứng viên

  • Headhunting tiến hành tìm kiếm ứng viên theo đúng vị trí mà khách hàng yêu cầu

5. Hỗ trợ sau tuyển dụng

  • Headhunting bật chế độ bảo hành và hỗ trợ khách hàng.

* Liên hệ với Headhunting

HeadHunting chúc bạn thành công !