Bí Quyết Tuyển Dụng Bác Sĩ Hiệu Quả Nhất

Ngành y dược là một trong những nhóm ngành có tỉ lệ việc làm khá triển vọng tại Việt Nam. Tuy nhiên, số sinh viên trường y gặp khó khăn trong quá trình tìm việc làm vẫn là tình trạng gây đau đầu trong thời gian qua. Mỗi năm các trường đại học y cho ra đời số bác sĩ và y tá, cùng các chuyên môn chăm sóc sức khỏe khác là khá lớn nhưng chỉ chưa đến một nửa số sinh viên đó được tìm việc làm và đi theo đúng hướng ngành nghề đã học. Số sinh viên còn lại đều cảm thấy vất vả trong tìm việc làm cho phù hợp với trình độ và kinh nghiệm. Hãy cùng HEADHUNTING tìm hiểu những bí quyết để tuyển dụng thành công vị trí này qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

1. Xây dựng quy trình tuyển dụng chi tiết

Quy trình tuyển dụng Bác sĩ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả nguồn nhân lực của doanh nghiệp bởi đây chính là khâu quan trọng để tìm người tài, người phù hợp với vị trí công việc cho công ty. Việc xây dựng quy trình tuyển dụng cụ thể, chi tiết sẽ giúp bạn tránh những sai sót khi tuyển dụng nhân sự.

Quy trình tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp có thể rất khác nhau, tùy vào cơ cấu, quy định của đơn vị tuyển dụng. Nhưng điều cốt lõi là nhà tuyển dụng luôn phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho từng khâu trong quy trình tuyển dụng, nhắm đến mục tiêu là sàng lọc có hiệu quả  để tìm thấy những ứng cử viên sáng giá.

2. Mô tả công việc rõ ràng, cụ thể

Bản mô tả công việc Bác sĩ  là một những những thành phần quan trọng nhất trong thông báo tuyển dụng. Một bản mô tả công việc (job description) rõ ràng cần phải ghi những nhiệm vụ đặt ra cho từng vị trí, kỹ năng chuyên môn mà ứng viên phải có, cá tính, phẩm chất quan trọng ứng viên cần có để hoàn thành nhiệm vụ, điều kiện làm việc…

Hậu quả của việc viết bảng mô tả chung chung, không rõ ràng là ứng viên không nắm rõ được công việc mà bạn cần tuyển dụng. Điều này sẽ làm mất thời gian của bạn khi bạn phải giải thích lại công việc trong buổi phỏng vấn, hoặc sau khi ứng viên ứng tuyển. Mô tả càng rõ ràng và chi tiết thì cơ hội bạn tuyển được nhân viên giỏi càng cao và giúp bạn sàng lọc ứng viên không phù hợp.

3. Tận dụng mạng lưới tuyển dụng nội bộ

Mạng lưới tuyển dụng nội bộ là một trong những kênh thông tin tiết kiệm và nhanh chóng nhất giúp tuyển dụng nhân tài. Dựa trên các mối quan hệ tại công ty, nhà tuyển dụng có thể khuyển khích toàn bộ cán bộ công nhân viên tích cực giới thiệu nguồn lao động cho công ty để có thể tìm được nhân sự phù hợp.

Hãy đăng các thông báo tuyển dụng lên bản tin nội bộ của công ty, liệt kê đầy đủ thông tin về vị trí tuyển dụng và yêu cầu cụ thể đối với ứng viên. Như vậy, các nhân viên sẽ có đủ thông tin để giới thiệu cho bạn bè, người thân của họ.

4. Liên kết với các trường đào tạo nhân lực chuyên môn

Để quá trình tuyển dụng diễn ra hiệu quả và tiết kiệm kinh phí, thời gian, các nhà tuyển dụng có thể tìm đến nguồn nhân sự tại các trường đại học, cao đẳng để đảm bảo nguồn nhân sự cho công ty. Điều này giúp cho nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm những ứng viên có đủ chuyên môn, phù hợp với công việc và tiết kiệm chi phí. Không những vậy, họ còn giúp quảng bá hình ảnh của công ty trong mắt sinh viên, thế hệ nguồn nhân lực tương lai.

5. Tuyển dụng trực tuyến

Sự phát triển của internet và công nghệ thông tin giúp cho các nhà tuyển dụng có được kênh thông tin nhanh chóng và rộng lớn. Đa phần nhà tuyển dụng đều đồng ý rằng tuyển dụng trực tuyến là giải pháp nhanh nhất, tiết kiệm nhất để chọn lựa nhân sự cho công ty mình.

Họ có thể chủ động chọn lựa từ hồ sơ ứng viên trên các trang web tuyển dụng trực tuyến, đồng thời thu gọn danh sách phỏng cấn. Điều này giúp cho công tác tuyển dụng tiêu tốn ít chi phí và công sức của nhà tuyển dụng.

6. Tuyển dụng qua mạng xã hội

Các trang mạng xã hội như Facebook hay Twitter, LinkedIn, Pinterest là các mạng xã hội được người dùng yêu thích. Thời gian trung bình sử dụng mạng xã hội trung bình một ngày cao giúp cho mạng xã hội trở thành một công cụ tất yếu để xây dựng hệ thống tuyển dụng và thực hiện hiệu quả các chiến dịch tuyển dụng qua mạng xã hội.

Tại Việt Nam, khảo sát cho thấy 50,9% giới nhân sự cao cấp thường xuyên vào mạng xã hội để cập nhật thông tin về môi trường làm việc và cơ hội nghề nghiệp tại các công ty lớn. Chính vì vậy, thông qua mạng xã hội, nhà tuyển dụng sẽ tiếp cận được một khối lượng ứng viên khổng lồ, từ đó giảm chi phí tuyển dụng được tối ưu hóa 1 cách đáng kể.

7. Lọc hồ sơ ứng viên

Làm thế nào doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí, vừa tuyển chọn được những nhân tài có chất lượng cao trong một khoảng thời gian ngắn nhất? Câu trả lời nằm ở việc lọc hồ sơ ứng viên. Việc này cũng giống như phỏng vấn sơ tuyển, nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn những hồ sơ phù hợp nhất cho vị trí công việc sau đó lên kế hoạch phỏng vấn. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian của mình trong quá trình tuyển dụng.

8. Cung cấp lương thưởng và phúc lợi cạnh tranh

Mọi ứng viên luôn mong đợi mức thù lao tương xứng với kỹ năng của họ. Để thu hút những người giỏi nhất, bạn cần đưa ra các gói phúc lợi và đãi ngộ cạnh tranh. Nhưng hãy nhớ rằng, không phải lúc nào cũng chỉ là về tiền.Giờ làm việc linh hoạt, cơ hội học hỏi và phát triển liên tục, và các lợi ích khác thường có thể hấp dẫn không kém.

9. Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng

Uy tín của bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám, v.v. cũng vô cùng quan trọng trong việc thu hút các bác sĩ giỏi về làm việc. Quá trình tuyển dụng sẽ không thể diễn ra suôn sẻ nếu ứng viên tiềm năng cảm thấy nghi ngờ về cơ sở y tế.

Các nhà tuyển dụng có thể đề nghị đội ngũ nhân viên, y bác sĩ hiện tại chia sẻ những câu chuyện tích cực về cơ sở, tạo và thực thi quy trình tuyển dụng được tối ưu hóa, phối hợp với bộ phận marketing để định hướng và xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng uy tín.

Các vị trí việc làm ngành Y Dược  thu hút đông đảo ứng viên tham gia nên cơ hội cạnh tranh tương đối cao. Mặc dù nguồn nhân lực ngành Y Dược nhiều nhưng vẫn thiếu hụt nhân sự chất lượng cao, vì vậy các nhà tuyển dụng cũng gặp không ít khó khăn.

10. Công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng bác sĩ hàng đầu hiện nay

Hiện nay nhu cầu việc làm và tìm việc ngành Y Dược đang gia tăng rất nhanh. Tuy nhiên, vấn đề đào tạo vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường lao động đề ra. Việt Nam mỗi năm đều gia tăng dân số rất đông, chính vì vậy mọi người ngày càng quan tâm đến nhu cầu sức khỏe và khám chữa bệnh nhiều hơn. Nhu cầu nhân sự cho ngành Y Dược  luôn thiếu  chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường đặc biệt là vị trí công việc Bác sĩ có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm tay nghề cao hiện là bài toán nan giải đối với các đơn vị muốn sử dụng vị trí nguồn nhân lực chất lượng cao này.

dich-vu-cung-ung-nhan-luc-bac-si-kien-nghiep-group

Headhunting là đơn vị chuyên cung cấp Dịch vụ tuyển dụng bác sĩ trên toàn quốc. Chúng tôi tìm kiếm ứng viên tài năng cho các vị trí bác sỉ ở các chuyên khoa có trình độ chuyên môn và tay nghề cao đáp ứng mọi yêu cầu của mọi khách hàng đề ra.

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, đề cao tính chính xác và đảm bảo đáp ứng các yêu cầu bảo mật thông tin cao, các công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng Bác sĩ toàn quốc giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức cho việc tuyển dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng nhân sự và hiệu quả tuyển dụng cao.

Headhunting chuyên cung cấp dịch vụ HeadhunterHeadhuntHeadhuntingDịch vụ cung ứng nhân lực bác sĩ hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực “săn” nhân tài cho các doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực ngành nghề trên cả nước. Sứ mệnh của chúng tôi là nơi kết nối tinh hoa của nguồn nhân lực tới doanh nghiệp.

dich-vu-cung-ung-nhan-luc-bac-si-kien-nghiep-group

CÁC VỊ TRÍ HEADHUNTING CUNG CẤP CHO KHÁCH HÀNG 

 • Bác sĩ Đa khoa
 • Bác sĩ Nhãn khoa
 • Bác sĩ Nhi khoa
 • Bác sĩ Sản phụ khoa
 • Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt
 • Bác sĩ Cuyên khoa tiêu hóa
 • Bác sĩ Da Liễu – Thẩm mỹ
 • Bác sĩ Xét nghiệm
 • Các vị trí khác: Điều dưỡng, Y tá, Y Sĩ, Hộ sinh, Kỹ thuật ngành y ….

QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

1. Tư vấn tuyển dụng

 • Headhunting tiến hành tư vấn tuyển dụng.
 • Giải đáp hỗ trợ khách hàng về sử dụng dịch vụ

2. Ký kết hợp đồng

 • Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng tuyển dụng nhân sự.

3. Phân tích vị trí tuyển dụng

 • Bộ phận Tuyển dụng tiến hành viết lại mô tả công việc, chân dung ứng viên tiềm năng sau đó gửi lại cho khách hàng kiểm tra và xác nhận.

4. Tìm kiếm ứng viên

 • Headhunting tiến hành tìm kiếm ứng viên theo đúng vị trí mà khách hàng yêu cầu

5. Hỗ trợ sau tuyển dụng

 • Headhunting bật chế độ bảo hành và hỗ trợ khách hàng.

LỢI THẾ KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ 

1. Chính sách bảo hành

 • Chính sách bảo hành lên tới 2 tháng giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ

2. Chi phí hợp lý

 • Chi phí tuyển dụng nhân sự hợp lý giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí bỏ ra để tuyển dụng.

* Liên hệ với Heahunting

Headhunting chúc bạn thành công