Tuyển Nhân Sự Quản Lý Cấp Trung Ở Đâu?

Quản lý cấp trung chính là người trung gian giúp liên kết giữa quản lý cấp cao và nhân viên cấp dưới. Họ đóng vai trò quan trọng trong việc nắm bắt thông tin và triển khai các chiến lược của doanh nghiệp. Vậy tìm nhân sự quản lý cấp trung ở đâu hiệu quả và quản lý cấp trung là vì? Hãy cùng Headhunting tìm chiểu chi tiết các nội dung này qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

1. Quản lý cấp trung là gì?

Quản lý cấp trung là một cấp bậc trung gian giữa nhân viên mới và nhân viên cấp điều hành. Các nhân viên mới hoặc chuyên viên sẽ có trách nhiệm báo cáo cho nhân viên cấp trung và người quản lý cấp trung sẽ báo cáo trực tiếp cho người quản lý điều hành.

Người ở vị trí cấp trung có xu hướng trở thành liên lạc viên giữa các thành viên trong team và cấp trên. Họ chịu trách nhiệm đảm bảo rằng các nhân viên nắm rõ mục tiêu của công ty và tích cực hướng tới mục tiêu đó. Ở cấp bậc này, bạn sẽ phải đảm bảo quy trình làm việc của cả nhóm sao cho phù hợp với quy trình và kỳ vọng của công ty.

2. Vai trò của Quản lý cấp trung trong doanh nghiệp

Giám sát hoạt động hàng ngày

Các nhà quản lý cấp trung chịu trách nhiệm quản lý quy trình làm việc hàng ngày của các đội nhóm. Mục tiêu của bạn là đảm bảo các nhiệm vụ hàng ngày của nhân viên đáp ứng được mục tiêu chung của toàn công ty. Khi làm việc ở vai trò này, bạn sẽ đảm bảo rằng nhân viên luôn tập trung vào công việc của họ.

Lên mục tiêu

Các nhà quản lý cấp trung giỏi sẽ muốn thấy rằng team của mình đang vận hành hiệu quả. Một trong những cách bạn triển khai là giúp từng nhân viên tạo ra các mục tiêu cá nhân. Nhà quản lý cấp trung thường cố gắng giúp đỡ nhân viên tạo ra các mục tiêu cá nhân để kéo theo sự phát triển và đồng thời mang lại lợi ích cho công ty.

Báo cáo năng suất của nhân viện

Tạo báo cáo tiến độ là một phần không thể thiếu trong công việc của người quản lý cấp trung. Thông thường, bạn sẽ phải theo dõi công việc mà cả team đã hoàn thành. Sau đó, bạn cần trình bày tiến độ này với cấp trên hoặc gửi bằng 1 văn bản. Sự tiến bộ của toàn team sẽ phản ánh bằng tiến độ công việc, đảm bảo mọi nhân viên đều hoàn thành công việc ở năng suất cao.

Tuyển dụng nhân sự 

Nhiều nhà quản lý cấp trung ngày nay có quyền ra quyết định tuyển dụng. Bạn sẽ chịu trách nhiệm tạo ra những tin tuyển dụng, xem xét các hồ sơ ứng tuyển, phỏng vấn ứng viên và đưa ra quyết định tuyển dụng cuối cùng. Nhà quản lý cấp trung sẽ là người liên lạc với ứng viên về công việc và thảo luận về lời mời làm việc với ứng viên.

Đào tạo nhân sự

Bạn sẽ là người giám sát quá trình tuyển dụng và đào tạo cho nhân viên mới. Từ khi cho họ làm quen với các chính sách, thủ tục, công việc, môi trường… cho đến khi đảm bảo họ biết cách thực hiện công việc một cách chính xác. Bạn có thể chịu trách nhiệm đào tạo như các buổi training hoặc chia sẻ kiến thức.

Đưa ra đánh giá hiệu suất

Cần đưa ra những cuộc họp trực tiếp với nhân viên để thảo luận về hiệu suất của họ. Trong quá trình đánh giá hiệu suất, bạn sẽ xem xét điểm mạnh, điểm yếu, thành tích và mục tiêu của từng thành viên trong nhóm. Bạn sẽ phải thảo luận những gì họ đã hoàn thành tốt trong thời gian kể từ cuộc họp cuối và những gì họ cần phải cải thiện.

Thiết lập ngân sách

Mặc dù bạn có thể không chịu trách nhiệm toàn bộ về ngân sách của công ty, nhưng bạn thường sẽ được giao nhiệm vụ quản lý ngân sách cho bộ phận của mình. Những nhà quản lý cấp trung cần những công cụ và nguồn lực mà team của mình cần để hoàn thành toàn bộ dự án và đạt hiệu quả cao nhất có thể.

Truyền tải các thông báo

Ở những công ty lớn, nhà quản lý cấp trung trao đổi với ban điều hành công ty để tìm hiểu về những cải tiến mới và báo cáo lại thông tin này về bộ phận của mình.

Tấm gương cho cấp dưới 

Các nhà quản lý mong muốn bạn trở thành một hình mẫu cho nhân viên của mình noi theo. Các nhà quản lý cấp trung cần cho các nhân viên thấy được một nhân viên chất lượng sẽ như thế nào chẳng hạn như tác phong chuyên nghiệp, tinh thần làm việc hay hiệu quả trong công việc…

3. Tuyển Nhân Sự Quản Lý Cấp Trung Ở Đâu?

Do đặc thù yêu cầu ứng viên đạt chất lượng cao ở cả chuyên môn lẫn năng lực quản lý nên với các vị trí nhân sự cấp cao, nhà tuyển dụng có thể sử dụng các nguồn ứng viên theo gợi ý dưới đây.

Tuyển dụng qua giới thiệu

Khi nhắc đến tuyển dụng nhân sự cấp cao, mạng kết nối là rất quan trọng. Là một nhà tuyển dụng, bạn có thể tận dụng sự giới thiệu của các nhân sự cấp cao hiện tại, hoặc các mối quan hệ trong nội bộ ngành, các liên lạc cá nhân và kết nối trên mạng xã hội để sẵn sàng cho các yêu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao.

Gây dựng từ nguồn nội bộ

Một các thức tuyển dụng nhân sự cấp cao được nhiều doanh nghiệp vừa và lớn trong những ngành đặc thù áp dụng triệt để là đề bạt, tuyển dụng từ nguồn nhân lực nội bộ. Những chuyên viên, nhân viên giỏi luôn có cơ hội thăng tiến lên vị trí cao hơn dựa trên thành tích thực tế mang lại cho doanh nghiệp.

Hợp tác với công ty Headhunter

Sử dụng headhunter được đánh giá là một trong những cách hiệu quả dành cho những yêu cầu tuyển dụng vị trí nhân sự cấp cao, nhân sự quản lý cấp trung khó tìm ứng viên phù hợp. Các công ty cung cấp dịch vụ nhân sự thường đã có một hệ thống networking chất lượng, am hiểu về thị trường tuyển dụng và lĩnh vực đặc thù.

Đồng thời, với kinh nghiệm và uy tín lâu năm, những công ty headhunter chuyên nghiệp thường có trong tay danh sách những ứng cử viên sáng giá, giúp doanh nghiệp tìm được các ứng viên phù đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn tuyển dụng được đặt ra một cách đầy đủ và kịp thời.

Sử dụng các nền tảng công nghệ tuyển dụng

Với lượng ứng viên dồi dào cùng hàng triệu lượt truy cập mỗi tháng, các website tuyển dụng uy tín như Kjob.vn,…vẫn luôn là lựa chọn được các doanh nghiệp khi tuyển dụng nhân sự cấp cao. Tuy nhiên, vì đặc trưng của tuyển dụng nhân sự cấp cao khác với tuyển mass nên bên cạnh hình thức đăng tin truyền thống, doanh nghiệp cần chủ động tìm kiếm và “săn tìm” những hồ sơ ứng viên phù hợp với yêu cầu đưa ra.

4. Công ty Headhunter nhân sự quản lý cấp trung uy tín nhất hiện nay

Dịch Vụ Tuyển Dụng Nhân Sự Quản Lý Cấp Trung của Headhunting cung cấp giải pháp tìm kiếm các ứng viên phù hợp nhất cho các vị trí nhân sự quản lý cấp trung và cấp cao trong mọi ngành nghề đóng vai trò chủ chốt trong công ty, thuyết phục họ tham gia vào quá trình tuyển dụng. Đảm bảo doanh nghiệp sẽ có được những ứng viên tài năng phù hợp nhất với yêu cầu công việc và môi trường văn hóa doanh nghiệp.

Doanh nghiệp gặp khó khăn trong công tác tuyển dụng nhân sự, đặc biệt tuyển dụng các vị trí quản lý cấp trung tại các ngành nghề kinh tế, nhân sự làm việc trong ngành nghề đặc thù, thì phương án tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ Headhunt (Săn đầu người) đang là xu hướng của nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam. Hiểu được nhu cầu của doanh nghiệp, Headhunting là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Tuyển dụng nhân sự quản lý cấp trung tại Việt Nam hiện nay.

Với đội ngũ chuyên gia nhân sự có nhiều năm kinh nghiệm thấu hiểu từng khó khăn và nhu cầu  tuyển dụng chuyên biệt theo từng đơn hàng, từng đối tượng khách hàng bằng nguồn dữ liệu ứng viên lớn & đa dạng đáp ứng  đủ điều kiện theo yêu cầu của khách hàng trong nhiều lĩnh vực:  Viễn thông, Nhân Sự, Xây dựng, Bất động sản , CNTT,  Sản xuất,  ngân hàng, vv.

Việc sử dụng dịch vụ cung cấp nhân sự quản lý cấp trung của Headhunting sẽ là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp khi gặp phải vấn đề thiếu hụt nhân sự cấp cao trong quá trình phát triển và thành công.

Headhunting luôn tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ headhunt nhân sự quản lý cấp trung toàn diện hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ cho mọi yêu cầu, nhu cầu của khách hàng.

CÁC VỊ TRÍ CHÚNG TÔI CUNG CẤP CHO KHÁCH HÀNG 

 • Trưởng phòng/ Phó phòng các ngành nghề: Hành chính, Nhân sự, Kế toán, Tài chính, Luật, Pháp lý, CSKH..
 • Trưởng ban/ Phó ban các lĩnh vực: Xây dựng, Đầu Tư, Phát Triển dự án
 • Kỹ sư trưởng, Chủ trì, Chủ quản các bộ phận, Quản đốc, Đốc công vận hành sản xuất, dây chuyền
 • Cửa hàng trưởng, Quản lý bộ phận, Tổ trưởng, Trưởng nhóm
 • Bếp trưởng, Bếp phó, Quản lý nhà hàng, Khách sạn

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA HEADHUNTING

 • Cơ hội tiếp cận & tuyển dụng các nhân sự tài năng phù hợp nhất với yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp.
 • Tiết kiệm thời gian và nguồn lực  để tuyển dụng đúng người, tăng doanh thu và hiệu quả cho doanh nghiệp
 • Hỗ trợ tất cả các yêu cầu đặc biệt của khách hàng.
 • Quy trình tuyển dụng đảm bảo bảo mật thông tin nhân sự.

CHI PHÍ DỊCH VỤ HEADHUNTER

 • Chi phí dịch vụ headhunt phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tính đặc thù của vị trí cần tuyển dụng, sự khan hiếm của ứng viên trên thị trường tuyển dụng, cấp bậc, thời gian tuyển dụng,…
 • Mỗi đơn vị Headhunting sẽ có mức chi phí khác nhau. Thông thường chi phí dịch vụ săn đầu người sẽ dao động trong khoảng từ 18 – 25 % / tổng mức lương hàng năm của ứng viên, hoặc được tính bằng 2 tháng lương gross của ứng viên. Ngoài ra, chi phí dịch vụ còn được xác định dựa trên cấp bậc và mức lương của vị trí cần tuyển dụng

Headhunting có rất nhiều gói dịch vụ tuyển dụng khác nhau được thiết kế riêng theo nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp thuộc các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Điểm đặc biệt là doanh nghiệp chỉ phải trả phí dịch vụ khi tuyển dụng thành công.

QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

1. Tư vấn tuyển dụng

 • Headhunting tiến hành tư vấn tuyển dụng.
 • Giải đáp hỗ trợ khách hàng về sử dụng dịch vụ

2. Ký kết hợp đồng

 • Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng tuyển dụng nhân sự.

3. Phân tích vị trí tuyển dụng

 • Headhunting tiến hành viết lại mô tả công việc, chân dung ứng viên tiềm năng sau đó gửi lại cho khách hàng kiểm tra và xác nhận.

4. Tìm kiếm ứng viên

 • Headhunting sẽ tiến hành tìm kiếm ứng viên theo đúng vị trí mà khách hàng yêu cầu.

5. Hỗ trợ sau tuyển dụng

 • Headhunting bật chế độ bảo hành và hỗ trợ khách hàng.

LỢI THẾ KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA HEADHUNTING

1. Chính sách bảo hành

 • Chính sách bảo hành lên tới 2 tháng giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ

2. Chi phí hợp lý

 • Chi phí tuyển dụng nhân sự hợp lý giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí bỏ ra để tuyển dụng.

Liên hệ với HEADHUNTING

 • Email: cskhheadhunting@gmail.com
 • Hotline: 0243.999.2979 | 0398.535.333
 • website: https://headhunting.vn/

Headhunting chúc bạn thành công !