Tuyển dụng nhân sự quản lý cấp cao ở đâu?

Tuyển dụng nhân sự cấp cao luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự vận hành của doanh nghiệp. Tuy nhiên việc tuyển dụng được một nhân sự cấp cao phù hợp chưa bao giờ là dễ dàng. Trước sự khan hiếm người tài và sự cạnh tranh khốc liệt trong “cuộc chiến” tuyển dụng nhân sự cấp cao, doanh nghiệp cần có chiến lược thật sự bài bản, chuyên nghiệp để thu hút và giữ chân nguồn nhân lực “hiếm có khó tìm” này.

Cách tuyển dụng nhân sự cấp cao hiệu quả nhất hiện nay

Thi tuyển nội bộ

Đây là một kênh tuyển dụng rất minh bạch và công bằng cho vị trí quản lý cấp cao nói chung và giám đốc nhân sự nói riêng. VÍ dụ, các trưởng phòng nhân sự tại các chi nhánh của doanh nghiệp sẽ được thông báo và thực hiện các vòng kiểm tra gắt gao, người đạt thể hiện tốt nhất sẽ được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc nhân sự.

Nội dung của các vòng thi tuyển có thể bao gồm các kiến thức về bộ luật Lao động, luật thuế thu nhập cá nhân, luật bảo hiểm ý tế, các kiến thức và kĩ năng quản trị nhân lực. Nội dung và quy mô kỳ thi tuyển giám đốc nhân sự có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với tính chất của công ty.

Hình thức thi tuyển nội bộ để tuyển dụng nhân sự cấp cao sẽ đánh giá được các kỹ năng cứng mà người lãnh đạo cần thiết cho vị trí mới. Tuy nhiên, họ cũng cần được đánh giá khách quan từ chính nhân viên của mình về các kỹ năng lãnh đạo khác.

Đề cử, thăng chức

Quy trình thăng chức cho nhân viên bao gồm chỉ định hoặc để các cá nhân tự ứng cử, đánh giá dựa trên hiệu quả công việc, thành tích trước đây, phỏng vấn và lựa chọn ra người phù hợp nhất cho vị trí quản lý.

Ngoài ra, doanh nghiệp cần thống nhất về chế độ, quyền lợi và hoàn thành các thủ tục thăng chức cho các nhân viên đạt đủ điều kiện.

Các kênh tuyển dụng nhân sự cấp cao từ nguồn bên ngoài

Tuyển dụng nhân sự cấp cao thông qua các website uy tín

Trong thời đại công nghệ thông tin, internet là một công cụ tuyệt vời kết nối doanh nghiệp với người lao động. Việc tuyển dụng nhân sự cấp cao cũng không phải ngoại lệ.

Hiện nay, ngày càng có nhiều nền tảng website tuyển dụng hỗ trợ việc tuyển dụng các các bộ quản lý cao cấp. Một số website tuyển dụng cán bộ quản lý cao cấp đó là:

Tuyển dụng nhân sự cấp cao thông qua các mạng lưới quan hệ, đối tác, giới thiệu

Referral Recruitment, tạm hiểu là tuyển dụng thông qua sự giới thiệu, là phương pháp sử dụng mạng lưới xã hội làm phương tiện tuyển dụng nhân viên cho tổ chức thay vì đăng tuyển trên các website tìm việc làm hay báo chí. Thông qua mối quan hệ của đồng nghiệp, nhân viên, bạn bè, đối tác… bạn sẽ có thêm những gợi ý ứng viên chất lượng để lấp đầy vào vị trí quản lý cấp cao.

Tuyển dụng nhân sự cấp cao thông qua các tổ  chức làm dịch vụ headhunter

Đây là một kênh tuyển dụng quản lý cấp cao vô cùng chuyên nghiệp và rất được ưa chuộng tại các nước phương Tây. Các công ty tuyển dụng hay headhunter sẽ cung cấp kiến thức và kỹ năng tuyển dụng chuyên môn để tìm ra ứng viên phù hợp cho công ty.

Với thế mạnh là mạng lưới networking và kho dữ liệu nhân sự khổng lồ, họ sẽ là trung gian đưa những giám đốc nhân sự hay ứng viên tiềm năng và phù hợp nhất tới doanh nghiệp của bạn.

Những lưu ý giúp doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự cấp cao hiệu quả hơn

Lên kế hoạch và chiến lược tuyển dụng nhân sự cấp cao cụ thể

Tuyển dụng nhân sự cấp cao là cơ hội lý tưởng để doanh nghiệp có một chiến lược kinh doanh mới sáng tạo và hiệu quả hơn. Vì vậy, bạn cần xác định được mục tiêu của việc tuyển dụng nhân sự cấp cao là gì?

Nói cách khác, bạn cần trao đổi kỹ với ứng viên về mục tiêu của doanh nghiệp trong thời gian tới. Có như vậy, nhân sự cấp cao mới có thể hiểu và cống hiến khả năng của mình nhằm phục vụ sự phát triển chiến lược của công ty trong tương lai.

Ngoài ra, để đáp ứng được sự kỳ vọng từ ban lãnh đạo, đừng quên những kỹ năng cứng mà ứng viên cần có để đảm bảo công việc được hoàn thành một cách hiệu quả nhất. Tuyển dụng nhân sự cấp cao đồng nghĩa với việc bạn đang tuyển thêm một chuyên gia về lĩnh vực nào đó cho doanh nghiệp của mình.

Xây dựng khung năng lực rõ ràng khi tuyển dụng nhân sự cấp cao

Việc dành thời gian nhiều hơn để xây dựng một khung năng lực phù hợp với vị trí cấp cao là điều nên làm. Bạn cần xác định rõ những đặc điểm tính cách, kinh nghiệm và năng lực mà công ty mong muốn ở một ứng viên cấp cao.

Việc tìm hiểu kỹ các nhân viên giữ chức vụ tương tự trong công ty, tham khảo hồ sơ của các công ty khác đang tuyển dụng vị trí kết hợp với nhu cầu thực tế của công ty, bạn sẽ đưa ra được khung năng lực phù hợp nhất cho nhân sự cấp cao của mình.

Chủ động tìm kiếm nhưng ứng viên phù hợp

Ngược lại với những vị trí junior, các công việc của nhân sự cấp cao đều được thực hiện chủ động từ phía công ty tuyển dụng. Đơn giản bởi tuyển dụng nhân sự cấp cao cần nhiều tương tác cá nhân trực tiếp hơn là những quảng cáo trên sàn tuyển dụng.

Đây chính là lúc các mạng lưới quan hệ đối tác hay các dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao phát huy tác dụng nhiều nhất. Để có thể tiết kiệm chi phí, hãy luôn chủ động mở rộng mối quan hệ cá nhân và tích cực tìm kiếm những ứng viên phù hợp với nhu cầu phát triển của doanh nghiệp.

Suy nghĩ chiến lược tuyển dụng dài hạn

Việc tuyển dụng nhân sự cấp cao (ví dụ như Giám đốc điều hành) có thể mất thời gian hơn các vị trí cấp dưới. Tuy nhiên, bạn cần kiên trì để tìm ra người lãnh đạo phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Để làm cho mình thêm những lựa chọn tốt nhất, bạn cần có một suy nghĩ và tính toán dài hạn về việc bổ sung nhân lực cho công ty. Bên cạnh đó, các hoạt động phát triển và đào tạo thế hệ lãnh đạo trong công ty cũng cần được chú trọng để giảm thời gian tuyển dụng nhân sự cấp cao ở bên ngoài.

Một chiến lược dài hạn từ đào tạo lãnh đạo trong công ty tới tuyển dụng nhân sự cấp cao ở bên ngoài sẽ giúp công ty có được những tài năng tốt nhất cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Một chiến lược dài hạn từ đào tạo lãnh đạo trong công ty tới tuyển dụng nhân sự cấp cao ở bên ngoài sẽ giúp công ty có được những tài năng tốt nhất cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Mô tả công việc thu hút, các chế độ đãi ngộ tốt cho nhân sự cấp cao

Những vai trò và vị trí trong công ty sẽ là động lực chính của những quản lý cấp cao. Một nhân sự cấp cao có mong muốn được bổ nhiệm chức vụ cao hơn tại một công ty thay vì để ý tới mức lương mà họ nhận được.

Ngoài ra, để tăng thêm sức hấp dẫn của công việc, các doanh nghiệp có thể cân nhắc đến những phúc lợi mà họ sẽ có khi nắm giữ vai trò cốt cán của công ty. Những nhân sự cấp cao thường sẽ có gia đình và nhu cầu về định cư lâu dài. Do vậy, việc hỗ trợ đi lại, tái định cư, nếu thích hợp, có thể ảnh hưởng tới quyết định công việc của họ.

Tìm kiếm những người có khả năng xây dựng văn hóa làm việc

Khi tuyển dụng nhân sự cấp cao, bạn cần cân nhắc tới khả năng hòa nhập và xây dựng văn hóa làm việc của ứng viên đó. Là một người lãnh đạo, nhân sự cấp cao cần thể hiện được sức ảnh hưởng và tạo ra một môi trường làm việc lành mạnh giúp nhân viên cấp dưới có động lực làm việc hơn.

Nếu bạn đang xem xét việc thay đổi phong cách và văn hóa làm việc tại công ty, tuyển dụng nhân sự cấp cao có trình độ và nền tảng quán lý tốt là lựa chọn phù hợp nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nhấn mạnh định hướng đó như đã nếu ở phần trên với ứng viên của mình.

Lắng nghe ý kiến và mong muốn của các ứng viên

Một cách đánh giá tuyệt vời trong khi phỏng vấn nhân sự cấp cao chính là lắng nghe ý kiến của họ. Tuyển dụng nhân sự cấp cao giống như làm việc với một chuyên gia hay đối tác của doanh nghiệp vậy. Bạn cần tôn trọng những ý kiến và đóng góp của họ không chỉ trong buổi phỏng vấn mà còn trong suốt một thời gian dài làm việc tại công ty.

Đối với nhân sự cấp cao, được đóng góp ý kiến và đưa ra những thay đổi cần thiết cho doanh nghiệp luôn là mục tiêu của họ. Vì vậy, hãy khéo léo đặt những câu hỏi giúp thể hiện được tầm nhìn và khả năng của ứng viên sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát về năng lực của họ. Ngoài ra, thông qua trao đổi, bạn cũng có thể hiểu được những kỳ vọng của nhân viên và xem xét khả năng đáp ứng kỳ vọng đó của công ty. Từ đó, tìm ra người phù hợp nhất với doanh nghiệp.

Cân nhắc việc tuyển dụng nhân sự cấp cao trong nội bộ

Như đã phân tích ở trên, tuyển dụng nhân sự cấp cao nội bộ là một trong những phương pháp tối ưu và khả thi giúp tiết kiệm chi phí và thời gian của doanh nghiệp. Các cá nhân đang làm việc trong doanh nghiệp sẽ hiểu mục đích và đường hướng kinh doanh của ban lãnh đạo nhất.

Ngoài ra, trong quá trình đào tạo nhân viên, bạn có thể phát hiện ra những cá nhân có biểu hiện xuất sắc và bồi dưỡng để họ trở thành những nhà lãnh đạo tương lai của công ty.

Mặc dù vậy, không nên bỏ quên thị trường tuyển dụng nhân sự cấp cao ở bên ngoài. Có một cái nhìn đa chiều về tổng quan thị trường sẽ giúp bạn cân bằng có đánh giá khách quan nhất về nhân sự phù hợp với vị trí tuyển dụng.

Tạo ra bối cảnh tuyển dụng nhân sự cấp cao

Tạo bối cảnh tuyển dụng cho nhân sự cấp cao là rất cần thiết, giúp họ hiểu hơn về thực trạng và các vấn đề mà bạn mong muốn giải quyết. Bên cạnh những câu hỏi tình huống, bạn cần trao đổi thẳng thắn về tầm nhìn, triết lý kinh doanh, tình hình đội nhóm của doanh nghiệp với ứng viên.

Việc thông báo này là rất quan trọng trong quá trình tuyển dụng nhân sự cấp cao. Lý do bởi họ chính là người đưa ra những ý kiến để giải quyết và xem xét sự phù hợp của bản thân rõ nhất. Ngoài ra, với những người thích thử thách và thăng tiến trong công việc, đưa ra những bài toán để họ giải cũng là một loại động lực giúp họ lựa chọn công việc dễ dàng hơn.

Cải thiện trải nghiệm tuyển dụng của các ứng viên

Đối với việc tuyển dụng nhân sự cấp cao, việc trải nghiệm một quy trình tuyển dụng dễ dàng và chuyên nghiệp sẽ là cách để họ đánh giá thái độ của doanh nghiệp đối với khả năng của mình.

Do đó, việc sử dụng các công cụ hỗ trợ tiếp nhận, sàng lọc và giao tiếp với ứng viên tiềm năng là vô cùng quan trọng trong thời đại công nghệ 4.0. Hiểu được điều đó, Công ty Cổ phần MISA cung cấp giải pháp quản lý quy trình tuyển dụng nhân sự cấp cao phần mềm quản lý tuyển dụng nhân sự giúp doanh nghiệp nắm bắt thông tin ứng viên, gợi ý hồ sơ tiềm năng và báo cáo hiệu quả tuyển dụng trực quan nhất.

Với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), AMIS Tuyển dụng tự động hóa nhiều nghiệp vụ tuyển dụng phức tạp, đảm bảo tính liên kết thông tin và tăng mức độ hài lòng của ứng viên cũng như thương hiệu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Website tuyển dụng nhân sự cấp cao hàng đầu hiện nay 

KJOB.VN là website Tuyển dụng Và Tìm việc nhanh nhất hàng đầu hiện nay trong việc kết nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên đối với các vị trí trong mọi lĩnh vực ngành nghề đặc biệt là nhóm đối tượng là nhân sự cao cấp, quản lý hiện nay. KJOB.VN đã cung cấp rất nhiều giải pháp hiện đại để giải quyết hiệu quả bài toán búa mà lâu nay chưa có lời giải này.

Khi tuyển dụng nhân sự ở các vị trí, ngành nghề các doanh nghiệp phải vận dụng nhiều mối quan hệ, mất nhiều chi phí để truyền thông tuyển dụng, đăng tuyển dụng ở các trang đăng tuyển dụng miễn phí mà không hiệu quả, tìm kiếm qua mạng kết nối trong tất cả những khả năng doanh nghiệp đang có để có thể tuyển được những ứng viên chất lượng…

KJOB.VN là WebsiteTuyển dụng & Tìm việc nhanh nhất, hiệu quả nhất, bằng việc thiết kế thuận tiện, đơn giản và tinh tế, giúp người dùng có thể thao tác đơn giản chỉ bao một số thao tác để sử dụng được KJOB.VN là trang tuyển dụng miễn phí uy tín nhất hiện nay, KJOB luôn hướng tới khách hàng trong việc bảo mật, hướng đến sự an toàn gần như tuyệt đối trong việc giữ gìn thông tin của khách hàng trên toàn hệ thống.

KJOB.VN luôn cập nhập và ứng dụng công nghệ tiên tiến vào hoạt động này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều nguồn lực, thời gian và chi phí. Với hàng nghìn nhà tuyển dụng tin tưởng và lựa chọn KJOB.VN là kênh tìm kiếm nhân tài và là nơi ứng viên gửi gắm uy tín để các nhà tuyển dụng và tiếp nhận vào làm việc.

Với doanh nghiệp và tổ chức, KJOB.VN sẽ là một điểm đến tuyệt vời để tiếp cận ứng viên với nhiều trình độ, kinh nghiệm khác nhau, từ những ứng viên mới ra trường cho tới những người đã có nhiều năm làm việc trong nghề,  những vị trí công việc kén chọn người làm và rất khó tuyển dụng tại các Công ty. Tại đây nhà tuyển dụng cũng có thể đăng tin tuyển dụng, tìm và lựa chọn ứng viên nhanh chóng, dễ dàng hơn nhờ khả năng xử lý thông minh của hệ thống.

Về phía ứng viên có thể tạo CV miễn phí phù hợp với từng ngành nghề. Ứng viên có thể tạo CV và ứng tuyển vào những vị trí việc làm mà mình quan tâm hoặc sẽ được KJOB.VN gợi ý những việc làm phù hợp với năng lực và kinh nghiệm của bản thân.

KJOB.VN luôn cập nhập những ngành nghề mới nhất giúp ứng viên và nhà tuyển dụng có thể tùy ý lựa chọn theo nhu cầu tuyền dụng và tìm việc làm ở các vị trí ngành nghề thuộc mảng kinh doanh, doanh số, bán hàng,sales trên tất cả các lĩnh vực ngành nghề hiện nay trong nền kinh tế.

Tìm hiểu về Website KJOB.VN

KJOB.VN là sàn giao dịch thương mại điện tử do Công ty Cổ phần Đầu tư Kiến Nghiệp thực hiện hoạt động và vận hành, cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình tuyển dụng/ứng tuyển. Website cho phép người tham gia được đăng bài tuyển dụng/tìm việc, tìm kiếm hồ sơ người tìm việc, tìm kiếm nhà tuyển dụng, tìm việc.

Sứ mệnh Kjob.vn hướng tới là trở thành Sàn thương mại điện tử tin cậy trong thị trường thương mại điện tử về việc làm, là cầu nối nhà tuyển dụng và người tìm việc, nhằm phát huy và sử dụng có hiệu quả nguồn lao động, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập kinh tế của đất nước. Cảm ơn bạn đã vào thăm KJOB.VN của chúng tôi, Website Tuyển dụng Và Tìm việc cấp cao , hàng đầu Việt Nam.

Tuyển dụng nhân sự cấp cao luôn là một bài toán khó đối với các doanh nghiệp. Đặc biệt là những doanh nghiệp nhỏ và vừa – HR tuyển dụng và giám đốc điều hành vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm tuyển dụng.

Vì vậy, thông qua các cách tuyển dụng và những lưu khí khi tuyển dụng nhân sự cấp cao, MISA tin rằng các doanh nghiệp sẽ trang bị đầy đủ kỹ năng, kiến thức và công cụ cho việc tuyển dụng một vị trí xứng đáng trong doanh nghiệp!

Headhunting chúc bạn thành công !