Tiêu chí đánh giá nhân sự cấp cao hiệu quả

Nhân sự cấp cao đề cập đến các chức vụ từ cấp trưởng phòng (Manager) đến các vị trí cao hơn như Giám đốc điều hành (CEO), Giám đốc điều hành phó (COO), Giám đốc tài chính (CFO), Giám đốc kinh doanh (CRO), Giám đốc marketing (CMO), Giám đốc điều hành sản xuất (CPO) và các vị trí khác có quyền lực và trách nhiệm lớn …Hãy cùng Headhunting tìm hiểu nội dung này qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

1. Nhân sự cấp cao là gì?

Nhân sự cấp cao là những người có trình độ thực hiện công việc khó mang tính chiến lược. Họ là người luôn đề xuất ra các ý tưởng mới mẻ, đóng góp lớn trong công tác vận hành doanh nghiệp thuận lợi và hơn hết, họ là người có kỹ năng quản lý hiệu quả mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn giỏi, nhân sự cấp cao còn có kiến thức uyên thâm về các lĩnh vực văn hoá, xã hội, chính trị,… Chính các kiến thức “nền” này đã giúp họ giải quyết mọi vấn đề trong doanh nghiệp một cách hệ thống và hiệu quả so với nhân sự khác.Họ là những người có thái độ tích cực trong công việc. Ở họ luôn có sự lạc quan, bình tĩnh dám đương đầu với các khó khăn thách thức trong công việc.

Với kỹ năng và thái độ tích cực, họ luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nói tóm lại, chúng ta có thể hiểu rằng nhân sự cao cấp là người có kiến thức, kỹ năng và thái độ tốt để hoàn thành xuất sắc công việc. Và cuối cùng, nhân sự cao cấp luôn để lại ấn tượng tốt đẹp không chỉ bởi kỹ năng, thái độ làm việc mà còn là những thành tích nổi bật đóng góp vào sự phát triển chung của doanh nghiệp.

2. Nhân sự cấp cao gồm những vị trí nào?

Ở mỗi doanh nghiệp, nhân sự thường gồm các vị trí như: Staff – Nhân viên, Manager – Quản lý, Director – Lãnh đạo. Trong đó nhân sự cấp cao là từ Manager, tức là từ chức vụ Trưởng phòng cho tới các vị trí như: Giám đốc điều hành – CEO, Giám đốc tài chính – CFO, Giám đốc công nghệ – CTO,…

Nhân sự cấp cao thường chỉ chiếm khoảng 10% nhân lực trong doanh nghiệp nhưng họ là những người có tầm ảnh hưởng lớn, mang về tới 90% lợi nhuận cho đơn vị. Với bộ óc sáng tạo, luôn đưa ra những ý tưởng mới cho sự vận hành của doanh nghiệp cùng nhiều kỹ năng vượt trội. Đội ngũ nhân sự cấp cao này chính là kim chỉ nam trong mọi hoạt động, giúp doanh nghiệp từng bước đến với sự thành công.

3. Tiêu chí đánh giá nhân sự cấp cao

Để tuyển dụng được những nhân sự cấp cao tài năng, doanh nghiệp cần đánh giá kỹ, lựa chọn những nhân sự có các tố chất, kỹ năng như:

 • Có kiến thức chuyên môn, xã hội phong phú
 • Là người có tầm nhìn chiến lược và có kỹ năng lãnh đạo tốt
 • Kỹ năng xử lý tình huống tốt
 • Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề
 • Kỹ năng đàm phán đưa ra quyết định
 • Kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng làm việc nhóm
 • Kỹ năng ứng xử

Ngoài ra, nhân sự cấp cao phải là những người có đam mê trong công việc, có thái độ làm việc nghiêm túc và có một tinh thần mạnh mẽ, dám đối đầu với những khó khăn, thách thức trong công việc.

4. Bí quyết để trở thành một nhân sự cấp cao giỏi

Kiến thức chuyên môn vững vàng

Bất kể đảm nhận một vai trò công việc nào hay cấp bậc ra sao thì đầu tiên bạn cần có chuyên môn phù hợp. Chuyên môn chính là kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ thuộc lĩnh vực bạn đang làm việc. Chẳng hạn như, bạn làm trong lĩnh vực nhân sự thì bạn phải có kiến thức về luật lao động, cách tính lương và am hiểu các bước tuyển dụng,…

Nhân sự cấp cao giỏi thường đảm nhiệm vai trò như một người quản lý và điều hành chủ chốt trong doanh nghiệp. Do đó, để trở thành nhân sự giỏi thì cần phải có nền tảng chuyên môn sâu rộng. Bên cạnh đó, họ còn cần trang bị cho mình các kiến thức liên quan tới kinh tế, xã hội, chính trị, kinh doanh, lợi thế cạnh tranh,… Chúng ta có thể hiểu rằng, ngoài việc trang bị kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực làm việc, để trở thành một nhân sự cấp cao còn phải có tri thức đa ngành nghề và đa lĩnh vực.

Khả năng giải quyết công việc và  xử lý vấn đề phức tạp

Giải quyết vấn đề là một kỹ năng mềm rất quan trọng mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng tìm kiếm ở ứng viên. Người sở hữu kỹ năng này sẽ có phản ứng nhanh nhạy, tư duy tốt, thông minh và rất hiểu biết. Nếu nâng cao được kỹ năng giải quyết vấn đề thì nhân sự cấp cao nhất định sẽ đạt được thành công lớn trong công việc.

Nhân sự giỏi thường hội tụ  các kỹ năng cần thiết để giải quyết vấn đề phát sinh độc lập hay trong quá trình làm việc nhóm. Tuy nhiên, họ bộc lộ rõ tố chất lãnh đạo và quản lý thông qua việc sử dụng nhuần nhuyễn kỹ năng đàm phán, ra quyết định, phân tích và giải quyết vấn đề, giải quyết khủng hoảng và vượt qua trở ngại văn hoá, lối sống,…

Cần có kỹ năng lãnh đạo chuyên nghiệp

Nhân sự cấp cao thường được biết đến như một nhà lãnh đạo hay nhà quản lý doanh nghiệp. Vì thế, họ phải có kỹ năng lãnh đạo chuyên nghiệp. Ở đây, kỹ năng lãnh đạo được hiểu là khả năng thu hút được sự ủng hộ của nhân viên, khiến họ tin tưởng và sẵn sàng cùng bạn cống hiến hết sức lực cho doanh nghiệp. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều coi trọng nhà quản lý có kỹ năng lãnh đạo tốt và có sự tín nhiệm của mọi người.

Xây dựng mạng lưới quan hệ

Để nhận được cơ hội thăng tiến, bạn phải tích cực xây dựng mối quan hệ với những người ảnh hưởng tới sự nghiệp của bạn. Chẳng hạn như, bạn đang hướng tới vị trí trưởng phòng, thì nên xây dựng mối quan hệ với trưởng phòng bộ phận khác vì những người đó sẽ tham gia vào việc quyết định sự thăng tiến của bạn.

Bên cạnh đó, bạn còn phải xây dựng mối quan hệ với người hoạt động đồng lĩnh vực và thiết lập mối quan hệ với các khách hàng quan trọng. Những mối quan hệ này rất cần thiết và quan trọng khi bạn trở thành nhân sự thuộc cấp quản lý trong một doanh nghiệp.

Xác định rõ đam mê và kỳ vọng của bản thân

Không giống với nhân viên bình thường, nhân sự cấp cao giỏi là người “làm việc vì đam mê” đúng nghĩa. Họ không chỉ tìm kiếm việc làm theo chuyên môn mà còn tìm thấy được đam mê của mình trong công việc. Vì thế, để trở thành nhân sự giỏi, bạn phải tìm được môi trường làm việc yêu thích, có định hướng rõ ràng và có mục tiêu phát triển phù hợp với mục tiêu sự nghiệp của bản thân.

Mặt khác, bạn còn phải đặt ra mục tiêu để bản thân có thêm động lực trong công việc. Việc đặt ra mục tiêu cho bản thân mình, dù ngắn hạn hay dài hạn, bạn sẽ có thêm nguồn lực để thúc đẩy bản thân cố gắng hơn mỗi ngày,  từ đó nâng cao hiệu quả công việc.

Xây dựng thương hiệu cá nhân và nâng cao độ nhận diện bản thân

Nếu trước kia, mọi người thường suy nghĩ chỉ cần giỏi thì doanh nghiệp sẽ tự tìm đến nên không quan tâm tới việc xây dựng hình ảnh cá nhân. Còn bây giờ thì đã khác. Với sự phát triển mạnh mẽ của nền tảng trực tuyến, bạn cần biết cách vận dụng công cụ hữu ích này để xây dựng tốt thương hiệu cá nhân và nâng cao độ nhận diện cho bản thân.

Hãy tự xây dựng cho mình một profile online ngắn gọn và được cập nhật thường xuyên để nâng cao giá trị của bản thân và tạo dựng những bước đệm để tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp. Sự hiện diện của bạn trên nền tảng online và trang mạng xã hội chuyên nghiệp là một cách làm rất khôn ngoan để thông báo với người khác rằng bạn đã thuộc về cộng đồng nhân sự cấp cao.

5. Công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao hàng đầu hiện nay

Tuyển dụng nhân sự cấp cao là một việc khó đối với nhiều doanh nghiệp, tiêu tốn quá nhiều thời gian mà không đạt được hiệu quả như mong đợi. Do đó, để tìm được người đủ tài trí, đảm đương được những vị trí quan trọng, nhiều doanh nghiệp sẵn sàng trả phí cao để thuê dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao từ các đơn vị cung cấp dịch vụ Headhunter (săn đầu người) chuyên nghiệp.

dich-vu-headhunter-nhan-su-cap-cao-kien-nghiep-group

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao của Headhunting là dịch vụ đóng vai trò như một chuyên gia tuyển dụng xuất sắc của doanh nghiệp. Headhunting giúp doanh nghiệp tuyển được những ứng viên tài năng, phù hợp với văn hóa doanh nghiệp, đảm đương được các vị trí quan trọng, chủ chốt.

Đội ngũ tuyển dụng của Headhunting sẽ tìm kiếm các ứng viên phù hợp với những yêu cầu mà phía doanh nghiệp đề ra. Sau đó sẽ thuyết phục ứng viên tham gia vào quá trình phỏng vấn tuyển dụng và hỗ trợ đến khi ứng viên chính thức đi làm tại công ty khách hàng.

KHÁCH HÀNG NÊN CHỌN DỊCH VỤ CỦA HEADHUNTING

Hiểu được những khó khăn này của doanh nghiệp, Headhunting hiện đang là đơn vị tiên phong hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ Headhunter nhân sự cấp cao trên toàn quốc  được nhiều doanh nghiệp tin tưởng. Với thâm niên làm việc nhiều năm trong lĩnh vực cung ứng nhân sự, Kiến Nghiệp luôn cố gắng đáp ứng đủ các yêu cầu tìm người, nhất là nhân sự cấp cao của các doanh nghiệp .

Headhunting sở hữu đội ngũ chuyên gia tư vấn, heahunter giàu kinh nghiệm, nguồn dữ liệu ứng viên lớn đa ngành nghề như: Xây dựng, bất động sản, CNTT, ngân hàng, viễn thông,… đặc biệt kết hợp cùng kênh tuyển dụng và tìm việc uy tín hàng đầu hiện nay là KJOB.VN là 1 hệ sinh thái của Kiến Nghiệp Group.

Chúng tôi tự tin có thể đáp ứng được yêu cầu của khách hàng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi dễ dàng kết nối và giới thiệu đến doanh nghiệp những nhân tố phù hợp nhất trong thời gian nhanh nhất với mức phí hợp lý nhất.

Chi phí dịch vụ headhunter phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tính đặc thù của vị trí cần tuyển dụng, sự khan hiếm của ứng viên trên thị trường tuyển dụng, cấp bậc, thời gian tuyển dụng,…

 • Mỗi đơn vị Headhunting sẽ có mức chi phí khác nhau. Thông thường chi phí dịch vụ săn đầu người sẽ dao động trong khoảng từ 15 – 20 % / tổng mức lương hàng năm của ứng viên, hoặc được tính bằng 2 tháng lương gross của ứng viên.
 • Ngoài ra, chi phí dịch vụ còn được xác định dựa trên cấp bậc và mức lương của vị trí cần tuyển dụng; ví dụ như: cấp nhân viên – 10.000.000đ, cấp giám sát / trưởng nhóm – 20.000.000đ, cấp trưởng phòng / phó phòng / trợ lý – 30.000.000đ và cấp giám đốc / tổng giám đốc – 50.000.000đ.

Có rất nhiều gói dịch vụ tuyển dụng khác nhau được thiết kế riêng theo nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp thuộc các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Điểm đặc biệt là doanh nghiệp chỉ phải trả phí dịch vụ khi tuyển dụng thành công.

QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

1. Tư vấn tuyển dụng

 • Headhunting tiến hành tư vấn tuyển dụng.
 • Giải đáp hỗ trợ khách hàng về sử dụng dịch vụ

2. Ký kết hợp đồng

 • Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng tuyển dụng nhân sự.

3. Phân tích vị trí tuyển dụng

 • Headhunting tiến hành viết lại mô tả công việc, chân dung ứng viên tiềm năng sau đó gửi lại cho khách hàng kiểm tra và xác nhận.

4. Tìm kiếm ứng viên

 • Headhunting tiến hành tìm kiếm ứng viên theo đúng vị trí mà khách hàng yêu cầu

5. Hỗ trợ sau tuyển dụng

 • Headhunting bật chế độ bảo hành và hỗ trợ khách hàng.

LỢI THẾ KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA HEADHUNTING

1. Chính sách bảo hành

 • Chính sách bảo hành lên tới 2 tháng giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ

2. Chi phí hợp lý

 • Chi phí tuyển dụng nhân sự hợp lý giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí bỏ ra để tuyển dụng.

* Liên hệ với Headhunting

Headhunting chúc bạn thành công !