Bí Quyết Xin Việc Ở Công Ty Hàn Quốc

Cơ hội việc làm ở các công ty Hàn Quốc đã và sẽ tiếp tục được mở rộng ở rất nhiều vị trí và lĩnh vực. Đây là lý do mà không ít ứng viên đã lựa chọn môi trường này để thử sức bản thân cũng như tìm kiếm các chính sách đãi ngộ hấp dẫn. Trước khi có được công việc chính thức, bạn sẽ phải trải qua những thách thức nhất định. Hãy cùng  Headhunting  tìm hiểu những bí quyết quyết tìm việc ở các công ty Hàn Quốc qua bài viết dưới đây nhé!

1. Lựa chọn đúng kênh tìm việc

Đối với các công ty có trụ sở nước ngoài nói chung hay là công ty Hàn Quốc nói riêng thì lựa chọn đúng kênh tìm việc là một bí quyết quan trọng đầu tiên bạn cần biết. Kênh tìm việc uy tín sẽ cung cấp cho bạn những nội dung chính xác và đầy đủ về doanh nghiệp và các vị trí đang tuyển, đồng thời sẽ có các thông tin tham chiếu để ứng viên liên hệ khi cần.

Bạn có thể truy cập vào website chính thức của công ty hoặc thông qua các trang việc làm uy tín để tìm kiếm việc làm tiếng Hàn một cách tiện lợi hơn; tránh cung cấp thông tin cá nhân hoặc tham khảo thông tin ở các nguồn tin không chính thống trên internet.

2. Tìm kiếm công ty phù hợp

Một công ty Hàn Quốc phù hợp sẽ bao gồm nhiều yếu tố phức tạp hơn một chút so với làm việc tại các công ty Việt Nam. Lúc này bạn không chỉ quan tâm đến vị trí công việc ứng tuyển mà còn cần chú ý đến vấn đề văn hóa doanh nghiệp, nơi làm việc trực tiếp…

Thực hiện việc nghiên cứu kỹ khi tìm việc giúp bạn tiết kiệm thời gian, đồng thời có cơ sở lựa chọn môi trường phù hợp với tính cách và điều kiện hiện tại của bản thân. Nếu có thông tin cần làm rõ về quyền lợi hay yêu cầu, bạn nên liên hệ với bộ phận chuyên trách của doanh nghiệp để tránh hiểu nhầm ngôn ngữ, ý tứ.

3. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chứng chỉ

Không giống với những công ty trong nước, các công ty Hàn Quốc thường sẽ có những yêu cầu nhất định về mặt hồ sơ và chứng chỉ đối với ứng viên. Vì thế, việc bảo đảm bạn đủ điều kiện ứng tuyển và chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ cá nhân bản dịch, chứng chỉ ngoại ngữ hoặc chuyên môn là rất quan trọng.

Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra và đối chiếu thời hạn hợp lệ của các chứng chỉ để có thể chủ động điều chỉnh trong trường hợp cần thiết. Không ít ứng viên đã mất cơ hội làm việc vì tâm lý chủ quan, kiểm tra sơ sài. Một sự chuẩn bị nghiêm túc sẽ giúp bạn tăng thêm cơ hội được mời phỏng vấn cũng như vào làm tại công ty.

4. Tham khảo những người có kinh nghiệm

Có không ít các diễn đàn, hội nhóm về việc làm tại các công ty Hàn Quốc. Đây chính là môi trường phù hợp để bạn tìm hiểu, tham khảo những người đã có kinh nghiệm hoặc những người từng ứng tuyển tại công ty mà bạn đang quan tâm. Những kinh nghiệm về cách thức ứng tuyển, trả lời phỏng vấn hay văn hóa giao tiếp đều là lợi thế lớn giúp quá trình tìm việc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, người Hàn Quốc rất trọng sự uy tín nên nếu bạn có những mối quan hệ tốt với cấp trên tại công ty cũ thì đừng ngần ngại nhờ họ viết một lá thư giới thiệu để gây ấn tượng với đội ngũ tuyển dụng công ty Hàn Quốc.

5. Chăm chút cho ngoại hình

Người Hàn Quốc rất chú ý đến ấn tượng ban đầu, vì vậy hãy chăm chút về mặt ngoại hình, quần áo, đầu tóc phải chỉn chu, gọn gàng nhưng không được lòe loẹt. Trang phục mà người Hàn Quốc thường mặc khi đi phỏng vấn được gọi là 정장 (đồ công sở): nam giới áo vest đen, nữ giới chân váy đen, áo sơ mi trắng có khoác thêm áo vest đen hoặc trắng.

6. Thể hiện mình là người hoà hợp

Doanh nghiệp sẽ đánh giá bạn trên 3 yếu tố(ASK – Attitude, Skill, Knowledge): thái độ với đồng nghiệp, với công việc, năng lực tiếng Hàn với công ty. Kỹ năng làm việc thực tế, khả năng chịu được sức ép, khả năng tổ chức công việc. Yếu tố cuối cùng là kiến thức về ngành, về sản phẩm dịch vụ.

Nên nhớ nhà tuyển dụng chọn người phù hợp nhất, không phải người giỏi nhất nên bạn hãy thể hiện mình là người có khả năng chuyên nghiệp, hiệu quả và hoà đồng với mọi người trong công ty.

7. Công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự tiếng Hàn hàng đầu hiện nay

Trong những năm qua, song song việc Hàn Quốc đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng nhân lực tiếng Hàn của các doanh nghiệp cũng tăng nhanh chóng. Thực tế này đòi hỏi cần có nguồn nhân lực lớn thạo tiếng và hiểu văn hóa Hàn Quốc. Điều đó khiến nhu cầu về nguồn nhân lực nói tiếng Hàn chất lượng cao tăng mạnh. Tuy nhiên, việc đào tạo nguồn nhân lực tiếng Hàn ở Việt Nam hiện nay còn chưa bắt kịp với nhu cầu của xã hội, chưa đáp ứng đủ yêu cầu của các nhà tuyển dụng, dẫn đến tình trạng khan hiếm nhân lực tiếng Hàn .

Hiểu được vấn đề này, Headhunting xác định và lập mục tiêu cốt lõi mang tới cho khách hàng nguồn nhân lực đảm bảo cả về chất lượng lẫn số lượng thông qua Dịch vụ tuyển dụng nhân sự Tiếng Hàn. Đáp ứng mọi nhu cầu nhân lực đảm bảo kế hoạch kinh doanh và gia tăng lợi nhuận cho các Doanh nghiệp hiện nay. Dịch vụ cung cấp nhân sự Tiếng Hàn của Headhunting hay còn được biết đến với tên gọi dịch vụ ” săn đầu người” giúp doanh nghiệp tìm kiếm ứng viên tiềm năng cho doanh nghiệp ở tất cả các vị trí, ngành nghề sử dụng Tiếng Hàn trong công việc.

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, đề cao tính chính xác và đảm bảo đáp ứng các yêu cầu bảo mật thông tin cao, các công ty cung cấp Dịch vụ cung ứng nhân lực Tiếng Hàn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức cho việc tuyển dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng nhân sự và hiệu quả tuyển dụng cao.

Với đội ngũ chuyên gia nhân sự có nhiều năm kinh nghiệm thấu hiểu từng khó khăn và nhu cầu tuyển dụng chuyên biệt theo từng đơn hàng, từng đối tượng khách hàng bằng nguồn dữ liệu ứng viên lớn & đa dạng đáp ứng  đủ điều kiện theo yêu cầu của khách hàng trong nhiều lĩnh vực:  Viễn thông,  Nhân Sự, Xây dựng, Bất động sản , CNTT,  sản xuất,  ngân hàng, vv.

Việc sử dụng Dịch vụ tuyển dụng nhân sự Tiếng Hàn  của Headhunting sẽ là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp khi gặp phải vấn đề thiếu hụt nhân sự cấp cao trong quá trình phát triển và thành công.

Headhunting luôn tự hào là đơn vị cung cấp Dịch vụ cung cấp nhân lực Tiếng Hàn toàn diện hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ cho mọi yêu cầu, nhu cầu của khách hàng.

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ

 • Cơ hội tiếp cận & tuyển dụng các nhân sự tài năng phù hợp nhất với yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp.
 • Tiết kiệm thời gian và nguồn lực  để tuyển dụng đúng người, tăng doanh thu và hiệu quả cho doanh nghiệp
 • Hỗ trợ tất cả các yêu cầu đặc biệt của khách hàng.
 • Quy trình tuyển dụng đảm bảo bảo mật thông tin nhân sự.

CHI PHÍ TUYỂN DỤNG

 • Chi phí dịch vụ headhunt phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tính đặc thù của vị trí cần tuyển dụng, sự khan hiếm của ứng viên trên thị trường tuyển dụng, cấp bậc, thời gian tuyển dụng,…
 • Mỗi đơn vị Headhunting sẽ có mức chi phí khác nhau. Thông thường chi phí dịch vụ săn đầu người sẽ dao động trong khoảng từ 18 – 25 % / tổng mức lương hàng năm của ứng viên, hoặc được tính bằng 2 tháng lương gross của ứng viên. Ngoài ra, chi phí dịch vụ còn được xác định dựa trên cấp bậc và mức lương của vị trí cần tuyển dụng

Headhunting có rất nhiều gói dịch vụ tuyển dụng khác nhau được thiết kế riêng theo nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp thuộc các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Điểm đặc biệt là doanh nghiệp chỉ phải trả phí dịch vụ khi tuyển dụng thành công.

QUY TRÌNH LÀM VIỆC

1. Tư vấn tuyển dụng

 • Headhunting  tiến hành tư vấn tuyển dụng. Giải đáp hỗ trợ khách hàng về sử dụng dịch vụ

2. Ký kết hợp đồng

 • Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng tuyển dụng nhân sự.

3. Phân tích vị trí tuyển dụng

 • Headhunting tiến hành viết lại mô tả công việc, chân dung ứng viên tiềm năng sau đó gửi lại cho khách hàng kiểm tra và xác nhận.

4. Tìm kiếm ứng viên

 • Headhunting sẽ tiến hành tìm kiếm ứng viên theo đúng vị trí mà khách hàng yêu cầu.

5. Hỗ trợ sau tuyển dụng

 • Headhunting  bật chế độ bảo hành và hỗ trợ khách hàng.

cung-ung-nhan-luc-cac-vi-tri-tieng-nhat-va-tieng-han-kien-nghiep-group

CHÍNH SÁCH HẤP DẪN DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

1. Chính sách bảo hành

 • Chính sách bảo hành lên tới 2 tháng giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ

2. Chi phí hợp lý

 • Chi phí tuyển dụng nhân sự hợp lý giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí bỏ ra để tuyển dụng.

Liên hệ với HEADHUNTING

 • Email: cskhheadhunting@gmail.com
 • Hotline: 0243.999.2979 | 0398.535.333
 • website: https://headhunting.vn/

Headhunting chúc bạn thành công !