Bí quyết tuyển dụng nhân sự cấp cao

Trước tình trạng khan hiếm người tài và sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường tuyển dụng nhân sự cấp cao, doanh nghiệp cần có chiến lược thật sự bài bản, chuyên nghiệp để thu hút và giữ chân nguồn nhân lực “hiếm có khó tìm” này. Hãy cùng Headhunting tìm hiểu những bí quyết để tuyển dụng nhân sự cao cấp nhé!

1. Chính sách đãi ngộ cực tốt

Trên thị trường lao động, nhóm nhân sự cấp cao khan hiếm cả về số lượng và chất lượng. Tuy nhiên, dễ dàng nhận thấy hầu hết các công ty đang có chiến lược thu hút nhân sự giống nhau khi đề nghị mức thu nhập cao kèm theo một gói phúc lợi hấp dẫn.

Có Doanh nghiệp còn đưa ra chính sách quan tâm đến gia đình của nhân viên. Tuy nhiên, để chiến thắng trong cuộc chiến giành nhân sự giỏi, các công ty cần vạch ra những sách lược đúng đắn, đáp ứng các nhu cầu của giới nhân sự cấp cao nhằm thu hút và giữ chân họ.

2. Tận dụng sự giới thiệu của các vị lãnh đạo hiện tại

Khi nói đến tuyển dụng nhân sự cao cấp, mạng kết nối rất quan trọng. Là một nhà tuyển dụng, bạn cần biết cách sử dụng các kết nối và mạng lưới của các nhà lãnh đạo trong công ty. Cố gắng tìm ai đó biết về những ứng viên tiềm năng, mục tiêu mà bạn đã xác định hoặc đề xuất một vài gợi ý. Tận dụng liên lạc cá nhân, kết nối trên mạng xã hội và giới thiệu của những người đáng tin cậy. Đây là cách tốt nhất để tìm kiếm nhân tài, lấp đầy các vị trí điều hành.

3. Xây dựng mối quan hệ tích cực

Một phần quan trọng khác của quá trình tuyển nhân sự cao cấp là xây dựng mối quan hệ với các ứng viên của bạn. Để làm được điều đó, bạn cần áp dụng cách tiếp cận mang tính cá nhân hóa. Ứng viên phải luôn luôn là trọng tâm của quá trình tuyển dụng của bạn.

Hãy nhớ rằng, các ứng viên điều hành tốt nhất rất khó tìm và thậm chí khó thuyết phục. Đó là lý do tại sao bạn không nên ngay lập tức đề cập tới mục đích của mình mà nên tìm hiểu trước về họ.

4. Cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho ứng viên

Ngày nay, khi tuyển dụng bất kỳ ứng viên nào, nhà tuyển dụng cũng phải nỗ lực để cung cấp trải nghiệm tích cực cho họ và bạn phải cố gắng gấp 10 lần nếu muốn tuyển được nhân sự cao cấp. Hãy nhớ những người có trình độ, tài năng, danh tiếng được rất nhiều công ty săn đón. Vì thế, bạn cần đảm bảo mình có thể thu hút được họ.

5. Giữ liên lạc sau phỏng vấn

Trong khi bạn đang chuẩn bị cho lời đề nghị công việc. Đừng để một tuần trôi qua mà không liên lạc với ứng viên. Luôn có những lí do để gọi cho họ. Hãy hỏi họ liệu họ có muốn ghé thăm công ty và gặp thêm đồng nghiệp. Hoặc để họ biết rằng bạn đã liên hệ với các bên tham chiếu và đang đợi phản hồi từ họ.

6. Hành động nhanh

Kinh nghiệm cho tuyển dụng nhân sự cấp cao là những ứng viên cho vị trí chuyên môn cao thường luôn bị giành lấy nhanh chóng. Vì vậy đừng để chủ nghĩa toàn mỹ làm hỏng mọi chuyện. Hãy thúc đẩy công việc. Hãy đưa ra những đề nghị công việc, cho dù đó là chỉ là miệng, càng sớm càng tốt.

Dịch vụ headhunter nhân sự cấp cao của Headhunting là dịch vụ đóng vai trò như một chuyên gia tuyển dụng xuất sắc của doanh nghiệp. Headhunting giúp doanh nghiệp tuyển được những ứng viên tài năng, phù hợp với văn hóa doanh nghiệp, đảm đương được các vị trí quan trọng, chủ chốt.

Đội ngũ tuyển dụng của Headhunting sẽ tìm kiếm các ứng viên phù hợp với những yêu cầu mà phía doanh nghiệp đề ra. Sau đó sẽ thuyết phục ứng viên tham gia vào quá trình phỏng vấn tuyển dụng và hỗ trợ đến khi ứng viên chính thức đi làm tại công ty khách hàng.

Tại sao lại chọn Headhunting?

Hiểu được những khó khăn này của doanh nghiệp, Kiến Nghiệp Group hiện đang là đơn vị tiên phong hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ Headhunter nhân sự cấp cao trên toàn quốc  được nhiều doanh nghiệp tin tưởng. Với thâm niên làm việc nhiều năm trong lĩnh vực cung ứng nhân sự, Kiến Nghiệp luôn cố gắng đáp ứng đủ các yêu cầu tìm người, nhất là nhân sự cấp cao của các doanh nghiệp .

Headhunting sở hữu đội ngũ chuyên gia tư vấn, heahunter giàu kinh nghiệm, nguồn dữ liệu ứng viên lớn đa ngành nghề như: Xây dựng, bất động sản, CNTT, ngân hàng, viễn thông,… đặc biệt kết hợp cùng kênh tuyển dụng và tìm việc uy tín hàng đầu hiện nay là KJOB.VN là 1 hệ sinh thái của Kiến Nghiệp Group.

Chúng tôi tự tin có thể đáp ứng được yêu cầu của khách hàng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi dễ dàng kết nối và giới thiệu đến doanh nghiệp những nhân tố phù hợp nhất trong thời gian nhanh nhất với mức phí hợp lý nhất.

Chi phí dịch vụ headhunter phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tính đặc thù của vị trí cần tuyển dụng, sự khan hiếm của ứng viên trên thị trường tuyển dụng, cấp bậc, thời gian tuyển dụng,…

Mỗi đơn vị Headhunting sẽ có mức chi phí khác nhau. Thông thường chi phí dịch vụ săn đầu người sẽ dao động trong khoảng từ 15 – 20 % / tổng mức lương hàng năm của ứng viên, hoặc được tính bằng 2 tháng lương gross của ứng viên.

Ngoài ra, chi phí dịch vụ còn được xác định dựa trên cấp bậc và mức lương của vị trí cần tuyển dụng; ví dụ như: cấp nhân viên – 10.000.000đ, cấp giám sát / trưởng nhóm – 20.000.000đ, cấp trưởng phòng / phó phòng / trợ lý – 30.000.000đ và cấp giám đốc / tổng giám đốc – 50.000.000đ.

Có rất nhiều gói dịch vụ tuyển dụng khác nhau được thiết kế riêng theo nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp thuộc các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Điểm đặc biệt là doanh nghiệp chỉ phải trả phí dịch vụ khi tuyển dụng thành công.

QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

1. Tư vấn tuyển dụng

 • Headhunting tiến hành tư vấn tuyển dụng.
 • Giải đáp hỗ trợ khách hàng về sử dụng dịch vụ

2. Ký kết hợp đồng

 • Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng tuyển dụng nhân sự.

3. Phân tích vị trí tuyển dụng

 • Bộ phận Tuyển dụng tiến hành viết lại mô tả công việc, chân dung ứng viên tiềm năng sau đó gửi lại cho khách hàng kiểm tra và xác nhận.

4. Tìm kiếm ứng viên

 • Headhunting tiến hành tìm kiếm ứng viên theo đúng vị trí mà khách hàng yêu cầu

5. Hỗ trợ sau tuyển dụng

 • Headhunting bật chế độ bảo hành và hỗ trợ khách hàng.

LỢI THẾ KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA HEADHUNTING

1. Chính sách bảo hành

 • Chính sách bảo hành lên tới 2 tháng giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ

2. Chi phí hợp lý

 • Chi phí tuyển dụng nhân sự hợp lý giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí bỏ ra để tuyển dụng.

* Liên hệ với Headhunting

 • Email: cskhheadhunting@gmail.com
 • Hotline: 0243.999.2979 | 0398.535.333
 • website: https://headhunting.vn/

Headhunting chúc bạn thành công !